Xử lý rong tảo chỉ cần hóa chất bể bơi liệu có đủ?

Rong tảo xuất hiện trong bể bơi cần xử lý bằng hóa chất bể bơi để khử khuẩn. Nhưng vẫn chưa đủ để hoàn toàn loại bỏ được những loại rong tảo cứng đầu.

*** Bài viết có thể bạn quan tâm: Lựa chọn và lắp đặt thang inox bể bơi

Hiện tượng rong tảo xuất hiện trong bể bơi báo hiệu nước trong bể không an toàn cho người bơi.  Trong trường hợp nước bị rong tảo xâm lấn quá nặng thì không nên sử dụng hóa chất mà chỉ bằng cách thay nước trực tiếp và vệ sinh khử trùng bể sạch sẽ. Còn nếu chỉ mới bắt đầu hiện tượng nước đổi màu thì bạn có thể sử dụng hóa chất kèm thiết bị vệ sinh bể bơi để loại bỏ hoàn toàn rong tảo.

Nguyên nhân rong tảo phát triển trong bể bơi

Rong tảo phát triển mạnh mẽ trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, môi trường nước bẩn lâu ngày. Nước trong bơi càng dễ dàng để rong tảo phát triển bơi vì:

  • Quá nhiều người bơi thì nước sẽ bẩn, sẽ tồn dư lại lượng chất bẩn trong nước: tóc rụng, dầu thừa, tế bào chết…
  • Mất cân bằng độ PH hoặc dư thừa ( thiếu) hóa chất xử lý bể bơi.
  • Nước trong bể bơi lâu ngày không sử dụng, không chạy lọc tuần hoàn…

Để bể bơi không bị hị hiện tưởng rong tảo xâm lấn thì bạn nên để ý quản lý hoạt động bể tránh những nguyên nhân trên.

Phương pháp xử lý rong tảo đúng cách

Xử lý rong tảo không khó nhưng nhiều người vẫn chưa thực hiện đúng cách. Sau đây là các bước xử lý tế bào rong tảo sạch sẽ.

  • Bước 1: Kiểm tra nước bể bơi và định lượng sử dụng hóa chất. Thường thì rong tảo xâm lấn thì người ta sẽ dùng Clo nguyên chất hoặc Chlorine để làm trắng nước, khử khuẩn.
  • Bước 2: Sử dụng thiết bị vệ sinh bể bơi đánh cọ kỹ lưỡng các mặt thành vách, kẽ sàn, chỗ lắp đặt giữa thang inox bể bơi hoặc đèn LED với thành tường. Tảo đen thường tồn tại và bám ở những địa điểm đó nêu trên nên bạn lưu ý.
  • Bước 3: kết hợp chạy lọc liên tục để loại bỏ các cặn bã vừa vệ sinh xử lý xong.  Sau khi chạy lọc kết thúc bạn nên khởi động rửa ngược hệ thống thiết bị lọc để làm sạch bộ lọc sử dụng tiếp cho lần chạy lọc tiếp theo an toàn.
  • Bước 4: Duy trì xử lý nước bể bơi bằng cách khởi động hệ thống thiết bị lọc mỗi ngày để nước luôn giữ được môi trường đảm bảo không cho rong tảo phát triển và ghi nhớ vệ sinh bể bơi bằng thiết bị 2 – 3 lần/ tuần. Kiểm tra nước hằng ngày để chắc chắn nước trong bể vẫn bình thường.

Dù là bể bơi gia đình hay bể bơi kinh doanh bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước sau đây là đạt tiêu chuẩn.

Loading Facebook Comments ...