Xông hơi giải cảm cần những gì?

Có thể nói nguyên liệu xông hơi giải cảm là yếu tố quan trọng nhất quyết định bệnh giải cảm có hiệu quả hay không. Chọn đúng nguyên liệu sẽ mang lại lợi ích như mong muốn, đồng thời chứng tỏ bạn là một người rất tinh tế trong cuộc sống.

Nguyên liệu giải cảm

Các nguyên liệu quan trọng: Theo các chuyên gia, những loại lá, thảo dược đặc biệt có tác dụng trong việc giải cảm. Đó là: quả chanh, cây sả, lá hương nhu, lá hoặc vỏ bưởi, lá tía tô, lá kinh giới, hoắc hương, vỏ quế, gừng, bạc hà, lá húng chanh, lá tre, bồ kết, lá dâu…Bạn có thể bỏ bớt một vài loại lá nếu không kiếm được nhưng không được bớt quá 20% nguyên liệu.

Đó là những nguyên liệu xông hơi giải cảm tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn thêm bất kỳ một loại nguyên liệu nào hãy tìm hiểu thật kỹ những công dụng, tác hại. Hoặc để an toàn nhất, hãy hỏi ý kiến tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Thận trọng khi sử dụng, các nguyên liệu phải trồng tự nhiên, không nhiễm hóa chất độc hại với sức khỏe con người.

Cách dùng nguyên liệu đúng đắn: Bạn phải lấy mỗi loại nguyên liệu xông hơi giải cảm theo số lượng hợp lý. Nếu xông hơi một mình, mỗi loại lá chỉ lấy tối đa 150 gram. Vì nếu lấy quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn đối với hệ hô hấp, hệ thần kinh của con người. Chỉ nên lấy những thảo dược sạch, còn tươi và non, không bị hư hại.

Rửa thật sạch trước khi cho vào nồi xông. Chú ý rửa nhẹ nhàng không vò tay quá mạnh vì có thể khiến lá xông mất hết các tinh chất. Nên ngâm trước khoảng 5 phút trước khio rửa bằng tay để các cặn bẩn, sâu, côn trùng (nếu có) rời ra. Chọn nồi xông có dung tích vừa phải là việc làm thông minh nhất lúc này.

Có thể bạn quan tâm: Lắp đặt phòng xông hơi gia đình giá rẻ

Hướng dẫn xông hơi giải cảm an toàn hiệu quả ngay tại nhà

Đầu tiên, bạn lấy tất cả những nguyên liệu vừa chọn với số lượng phù hợp cho vào nồi xông. Đổ ngập nước nhưng không được đổ quá nhiều sát với miệng nồi để tránh tình trạng nước trào ra ngoài khi sôi.

Nguyên liệu xông hơi giải cảm gồm những gì, bạn cần phải chú ý khi sôi nên đun thêm khoảng 3 – 5 phút nhỏ nửa chứ không được tắt bếp. Việc này giúp cho các tinh chất trong thảo dược tan hoàn toàn vào trong nước.

Cởi bỏ y phục, nhẹ nhàng lấy chăn mềm chùm kín người và nồi xông, không để ánh sáng, gió lọt vào bên trong. Từ từ mở nắp nồi, không ghé sát mặt vào để tránh bỏng rát, kích ứng da mặt. Xông hơi khoảng 15 – 25 phút, đến khi cảm thấy mồ hôi ra khắp cơ thể thì dừng lại.

Nguyên liệu xông hơi giải cảm muốn phát huy tác dụng tốt nhất, bạn cần phải uống bù nước sau khi dừng việc xông hơi. Lau người khô bằng khăn mềm sạch, nghỉ ngơi tối thiểu 30 phút rồi mới được tắm lại. Nếu không tuân thủ các quy tắc trên, cơ thể sẽ càng mệt mỏi, bệnh cảm càng nặng, thậm chí có thể dẫn đến đột quỵ.

Bài viết trên, chúng tôi đã đi sâu phân tích vấn đề nguyên liệu xông hơi giải cảm gồm những gì. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ an tâm và tự tin hơn khi thực hiện. Nếu bạn không thích sử dụng nồi xông hơi, có thể mua phòng xông hơi khô nhập khẩu để cảm nhận được hiệu quả tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...