Uống thuốc xong thấy buồn nôn có phải do tác dụng phụ của thuốc

Có thể nói kháng sinh là một loại thuốc bán theo đơn của bác sỹ, nhưng thực tế tại Việt Nam thì chúng ta hoàn toàn có thể mua ngay tại các nhà thuốc, hiệu thuốc. Chính vì điều này mà càng nhiều người bị kháng cả thuốc kháng sinh. Uống thuốc xong thấy buồn nôn chỉ là một trong các tác dụng của loại thuốc này gây ra mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

Sử dụng các loại thuốc tây để chữa bệnh, bên cạnh tác dụng chống lại bệnh tật thì các tác dụng phụ của các loại thuốc này cũng gây ra nhiều tác hại cho người sử dụng. Nhẹ nhàng đơn giản thì tùy cơ địa của mỗi người, có lẽ hay gặp nhất là chứng uống thuốc xong thấy buồn nôn.

>>> Xem thêm: giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là trong các loại thuốc kháng sinh chứa khá nhiều các thành phần gây nên sự kích ứng dạ dày, nó nhu động của dạ dày hoạt động thiếu ổn định co bóp và đẩy thức ăn trào ngược lên thực quản, gây lợm họng và buồn nôn. Với các trường hợp nhẹ, chỉ thoáng qua rồi thôi thì bạn có thể bỏ qua, nhưng nếu như các triệu chứng nặng hơn và diễn ra liên tục thì bạn nên đổi sang loại thuốc khác.

>>> Xem thêm: nano curcumin bán ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Không chỉ gây ra các cơn buồn nôn, mà còn một số triệu chưng khác nưa bạn cũng nên chú ý như:

+ Tiêu chảy

Đây là triệu chứng thường xảy ra khi bạn dùng thuốc kháng sinh, một tác dụng phụ khá hay gặp ở trẻ em. Một số thuốc điều trị bệnh gút có độc tính cao cũng gây ra các cơn tiêu chảy, buồn nôn và nôn.

+ Viêm loét dạ dày

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

Nếu như uống thuốc xong thấy buồn nôn, nôn ra máu, đi ngoài ra phân dính máu, đau bụng… thì có nghĩa là bạn đang bị chứng viêm loét dạ dày hành hạ rồi đó. Các loại thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm hay dùng trong xương khớp ở những người cao tuổi dễ gây ra hiện tượng này.

Thuốc dễ làm cho người bệnh bị chảy máy dạ dày, nặng hơn nữa là thủng dạ dày… dễ gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nếu không cấp cứu ngay.

+ Ban đỏ và Mày đay

Ban đỏ là các nút nhỏ li tu kết nối với nhau tại thân gây ngứa. Bạn có thể bị chứng này sau khi dùng thuốc khảng 1 đến vài tuần. Các loại thuốc kháng sinh, chống co giật rất hay gây ra bệnh này.

Mày đay là triệu chứng hay gặp nhất, chỉ sau khi dùng thuốc từ 5 – 10ph. Bệnh nhân sẽ bị ngứa, nổi từng mảng nút đỏ khắp cơ thể.

Và còn nhiều triệu chứng khác nữa. Như vậy bạn có thể thấy không chỉ uống thuốc xong thấy buồn nôn, mà thuốc còn gây ra các tác dụng phụ không mong muốn khác cho bạn nữa. Hãy theo dõi bản thân, nếu các triệu chứng quá nặng nên ngừng dùng thuốc  và thông báo cho bác sỹ ngay nhé.

>>> Xem thêm: nano cucuminSản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...