Triệu chứng bệnh gai cột sống thắt lưng

Các môn thể thao như bơi lội, yoga… có tác dụng tốt cho người bệnh, giúp giảm trọng lượng đè lên phần đốt sống, thư giãn vùng cơ bị ảnh hưởng. Khi thấy dấu hiệu bất thường ở cột sống, cần tìm đến các chuyên gia sức khỏe/bác sĩ để được chuẩn đoán, xét nghiệm để phát hiện bệnh và điều trị sớm nếu có. Lâu ngày, canxi sẽ tụ lại trên dây chằng và tạo ra các gai hoặc chồi xương. Chỉ đến khi yếu nhiều, không thể cầm nắm chắc các vật dụng như bút, đũa hoặc khó khăn khi gài nút áo họ mới nhận ra.

Triệu chứng cảnh báo bệnh gai cột sống: http://anduoc.com/nhung-trieu-chung-gai-cot-song-ban-cho-nen-bo-qua.html

Dấu hiệu gai cột sống thường không rõ ràng và dễ nhầm với các bệnh khác.

Mà ở đó, xuất hiện những phần xương mọc chìa ra như gai (gai xương) ở phía ngoài và hai bên cột sống . Với người bị viêm khớp mãn tính, gai xương là kết quả việc phản ứng tự nhiên của cơ thể. Chi sẻ với chúng tôi là chị Đàm Thị Bé, Quận 10, HCM rất vui vẻ hoạt bát, không giống với người đã từng bị chứng đau lưng do thoái hóa cột sống.

BNếu các ngón tay bị tê, người bệnh có cảm giác khác lạ khi cầm nắm các đồ vật thường dùng. Những cơn đau sẽ khiến cho người bệnh đau thắt lưng cột sống có cảm giác như đang chịu một áp lực lớn lên cột sống, khó vận động, đi lại. Theo khảo sát, có tới hơn 80% người bệnh bị viêm khớp nói chung trong đó bao gồm cả gai cột sống, vôi hóa đốt sống chỉ đi khám hoặc điều trị khi bệnh đã chuyển nặng. Triệu chứng đau đối với gai cột sống thắt lưng thường cải thiện hơn khi chúng ta cúi về phía trước hoặc gập người về phía trước. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng đã nêu thì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh gai cột sống. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn nữ giới, tuy nhiên phụ nữ ở thời kỹ mãn kinh cũng hay bị vôi hóa cột sống.

Bệnh gai cột sống thắt lưng: http://anduoc.com/bai-tap-voi-bong-giup-day-lui-gai-cot-song-that-lung-nhanh-chong.html

Vôi hoá cột sống/Gai cột sống. Gai đôi cột sống S1 là một dị tật bẩm sinh ở cột sống xảy ra trong quá trình hình thành bào thai khi phần xương sống và ống thần kinh bị hở không đóng được hoàn toàn. Khi mới bị bệnh, người bệnh thường chủ quan vì nghĩ đó là những cơnđau nhức xương khớp thông thường. Gai cột sống do sự hóa già của xương và sụn và bản thân gai không gây đau. Có nhiều nguyên nhân gây nên thoát vị đĩa đệm cột sống. Người bệnh nên tập luyện thể dục thể thao đều đặn như bơi lội, aerobic, yoga,… giúp cơ thể giảm sức nặng. Cảm giác đau thường là nhức nhối, khó chịu, đôi khi đau biểu hiện giống như mỏi, mơ hồ, không rõ ràng. Châm cứu có thể làm giảm đau một phần nào ở phần mềm nhưng không có tác dụng vào tình trạng viêm sưng cũng như khi gai tác động lên rễ dây thần kinh não tủy. Yoga là một bộ môn tập luyện giúp giảm đáng kể trọng lượng cơ thể dồn lên phần đốt sống bị bệnh, ngoài ra còn giúp giải toả cho các vùng cơ bị ảnh hưởng.

Phần lớn gai cột sống xuất hiện ở mặt trước và bên, hiếm khi mọc ở phía sau, do đó ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh. Trường hợp ống sống cổ bị hẹp nhẹ, không có khối thoát vị đĩa đệm, vẫn đủ cho tủy sống và các rễ thần kinh thì không gây ra bệnh. Rối loạn cảm giác: Tổn thương rễ thần kinh sẽ kéo theo rối loạn về cảm giác ở những khoảng da mà dây thần kinh đó điều khiển. Khi đó, bệnh nhân sẽ thấy đau và mỏi ở những vùng này, vận động kém so với bình thường. Ăn ngủ nghỉ, sinh hoạt điều độ: Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học sẽ giúp cho sức khỏe của bạn luôn được duy trì. Thông thường người ta sẽ lựa chọn phương pháp điều trị triệu chứng, tức là làm thuyên giảm những cơn đau và tiếp tục chung sống hòa bình với những cái gai trên lưng. Thống kê cho thấy chỉ có khoảng 42% người mắc có phát hiện những triệu chứng bệnh gai cột sống sau một thời gian chung sống hòa bình với chúng. Các bệnh về cột sống lưng thường kèm theo nhiều triệu chứng khác nhau.

Xem cách chữa trị bệnh gai cột sống hiệu quả tại: http://anduoc.com/benh-gai-cot-song

Loading Facebook Comments ...