[Bí quyết chăm sóc sức khỏe] Trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì?

Trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì hay nên ăn những loại thực phẩm nào? Cùng tìm hiểu qua lời tư vấn của các chuyên gia tại nội dung của bài viết này ngay thôi.

Trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Để tìm được cách điều trị hiệu quả hay xác định rõ thông tin tình hình sức khỏe của mình thì việc biết rõ về nguyên nhân và nguồn gốc gây bệnh là điều rất cần thiết. Và với bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng vậy.

trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì

Trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì?

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý liên quan tới đường tiêu hóa. Nó xảy ra khi có hiện tượng axit chảy ngược từ dạ dày vào thực quản của người bệnh. Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, trào ngược dạ dày thực quản được xem là căn bệnh phổ biến.

Khi mắc bệnh này, hầu hết mọi người sẽ đều gặp phải những triệu chứng vô cùng khó chịu. Trong đó, tiêu biểu là triệu chứng ợ nóng hay vô số những triệu chứng khó chịu khác.

Bật mí địa chỉ nổi tiếng bán nem nướng Nha Trang ai cũng muốn thử

Nguyên nhân dẫn tới trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Nguyên nhân chính dẫn tới việc trào ngược dạ dày thực quản là do chức năng của cơ thắt thực quản dưới bị suy yếu hay tổn thương.

Bình thường thì thực quản dưới của bạn sẽ đóng lại để chặn thức ăn trong dạ dày di chuyển tới thực quản. tuy nhiên khi bạn mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì chức năng này của chúng không còn nữa.

Trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì?

Vì là bệnh lý liên quan tới hệ tiêu hóa nên những loại thực phẩm bạn đưa vào cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của thực quản. Vì thế việc quan tâm tới các nhóm thực phẩm có lợi và hại là điều vô cùng quan trọng.

thực phẩm tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản là gì

Thực phẩm tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Theo các chuyên gia thì nhóm thực phẩm, gia vị cay nóng là thực phẩm bạn nên liệt vào danh sách kiêng ăn hàng đầu.

Vì nhóm thực phẩm này sẽ kích thích và làm tăng cảm giác khó chịu trong thực quản của bạn. Song song với đó, chúng còn khiến những cơn đau xuất hiện dồn dập với cấp độ tăng dần.

Nhóm đồ uống có ga    

Nhóm đồ uống có ga gây ra hiện tượng đầy hơi đối với hầu hết mọi người. Và điều này lại không hề tốt với những người bị trào ngược dạ dày thực quản.

Ngoài thực phẩm cay nóng hay đồ uống có ga, những người bị trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì? Đó là những loại thực phẩm lạnh, khó tiêu hay các loại hải sản có tính hàn như ngao, sò,… hãy chú ý để đảm bảo thực quản của mình thực sự khỏe mạnh bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...