Trang trí phòng bếp theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì bếp ăn là nơi lưu giữ những khoảnh khắc gia đình sum họp, quay quần bên mâm cơm ấm cúng. Không những vậy, đây còn là nơi thể hiện tài lộc và là điểm giữ lửa cho sự bình yên của mọi thành viên. Vậy trang trí phòng bếp hợp phong thủy như thế nào? Cùng chúng tôi khám phá trong bài viết sau.

Các đồ vật bố trí trong bếp là những yếu tố ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy bếp. Không chỉ về mặt công năng mà về mặt phong thủy thì vai trò của chúng cũng rất to lớn.

Bàn ăn

Cuộc sống hiện đại, diện tích các ngôi nhà ngày càng bị bó hẹp lại, chính vì thế nhiều gia đình chọn đặt bàn ăn ngay tại trong bếp. Vừa tiết kiệm không gian lại dễ dàng chuẩn bị mỗi khi đến bữa ăn. Tuy nhiên, bạn cần phải đặt bàn ăn sao cho phù hợp. Xét trên góc độ phong thủy, bạn nên đặt bàn ăn ở các vị trí khuất. Không đặt bàn ăn ngay gần cửa ra vào. Đặc biệt, một điều cấm kị đó chính là đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu. Điều này có thể làm gia chủ bị ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, thậm chí còn hao hụt nhân khẩu. Trong tình huống bất khả kháng, không thể di chuyển đến chỗ khác, bạn nên treo một quả cầu hình tròn. Có thể là một chiếc đèn thả vừa để trang trí lại ngụ ý quả cầu này sẽ húng chịu hết cho gia chủ.

Image result for đặt bàn ăn

Lựa chọn vị trí đặt bàn ăn hợp phong thủy

Vị trí đặt bếp nấu

Theo như thuật phong thủy, bạn không nên đặt bếp nấu ăn hướng ra cửa chính hoặc dựa vào cửa sổ. Vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, từ đó gây cho gia chủ cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Bếp thuộc hành Hỏa, nên bạn đừng đặt bếp giữa các đồ vật có hành Thủy như tủ lạnh, bồn rửa…

Image result for đặt bếp nấu

Không nên đặt bếp nấu ở chính diện cửa sổ

Đặc biệt, không được đặt bếp ở cạnh cửa sổ ở phía Tây có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Bởi lẽ khi bạn đun nấu, dù bằng dầu hay ga thì khi gió thổi vào chẳng những có thể dập tắt bếp mà lại cuốn theo mùi ga, dầu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

 

Nghiêm trọng hơn, nếu bạn đun bằng bếp củi mà gió thổi thẳng vào có thể gây ra hỏa hoạn. Khi đó hậu quả thật khó lường, lại rất khó để dập lửa. Ngoài ra cũng không nên đặt bếp nấu gần phòng ngủ, hơi nóng sẽ không tốt cho những giây phút nghỉ ngơi của gia chủ.

Bồn rửa bát

Như đã nói ở trên về bếp nấu ăn, nếu bếp thuộc Hỏa thì bồn rửa lại có tính Thủy. Vi thế tuyệt đối không được sắp xếp hai thứ này gần nhau. Nếu trang trí nhà bếp theo phong thủy sai cách, gây xung khắc có thể khiến nội bộ gia đình lục đục, lâu dài có thể bị ly tán. Bạn nên để một khoảng cách vừa phải giữa bồn với bếp, nên đặt trên những bệ cao tương ứng.

Image result for đặt bồn rửa bát

Vị trí đặt bồn rửa bát

Thùng gạo

Để có được những bữa cơm ngon cho gia đình thì gạo là một yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại không quan tâm lắm đến việc đặt thùng đựng gạo ở đâu, thường chỉ đặt chúng ở bất cứ đâu trống trải.

Image result for đặt thùng gạo

Lựa chọn vị trí đặt thùng gạo phải kín và theo hướng tây nam của bếp

Theo phong thủy, bạn nên thùng gạo ở các vị trí kín đáo, theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp. Đừng quên kê thùng gạo lên và đậy nắp kĩ để tránh ẩm mốc, chuột bọ. Tuyệt đối tránh đặt ở hướng Đông, hay gạo quá cao so với bệ bếp. Bởi nếu đặt thùng đựng gạo không đúng cách, có thể ảnh hưởng đến tài vận, của cải có thể bị hao hụt.

Trên đây là cách trang trí phòng bếp hợp phong thủy thông qua các cách bố trí vật dụng trong bếp. Tuy nhiên, dù bố trí theo cách nào, hợp phong thủy đến đâu đi nữa thì việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho gian bếp là điều kiện cần phaair đảm bảo thường xuyên.

Loading Facebook Comments ...