Tổng hợp món ngon 3 miền bắc trung nam

Phở  sợi Miền Bắc – món ngon bình dị

Những món phở ngon miền bắc vẫn luôn  gây ấn tượng mạnh với cả những ai lần đầu ăn. Đặc trưng của phở chính là vị ngọt đậm của nước dùng cùng với hương vị béo ngậy của nước thịt. Mỗi loại phở sẽ có một hương vị đặc trưng riêng là món ngon khó cưỡng cho mọi người. Tô phở từ đó cũng trở nên thanh cảnh, nhẹ nhàng, dễ ăn với các thành phần vô cùng quen thuộc đậm chất Việt như thịt bò hay gà. Bánh phở được tráng mỏng, thanh, thịt được nêm vừa vặn; nước lèo trong leo lẻo mang đến hương vị tuyệt vời khó cưỡng cho thực khách.

Kết quả hình ảnh cho phở

Phở – món ngon bình dị nhưng lại khó cưỡng

Dù hình thức của phở đã đa dạng để hợp nhã, mọi người như phở cuốn,  phở trộn, phở xào…, Nhưng người Miền Bắc vẫn giữ hồn của phở chính là mùi hương gạo đồng. Một bát phở ngon là sự hài hòa của hương vị đậm đà của vị ngọt của nước dùng, dai ngon của sợi phở và béo ngậy , đậm đà của thịt . Vì thế không chỉ trong nước mà phở còn xuất hiện trên rất nhiều tạp chí ẩm thực.

Một món phở ngon là sự tổng hòa của hương vị đậm đà, cảm nhận ngon lành của tổ hợp sợi gạo dai – mềm – giòn trong miệng, mùi thơm nồng nàn khó cưỡng. Bởi vậy, phở luôn xuất hiện trong mọi tạp chí ẩm thực hay xếp hạng giữa những món ăn ngon hàng đầu thế giới.

Bún miền Trung – hương vị đậm đà khó cưỡng

Kết quả hình ảnh cho bún bò huế

Bún bò huế – món ngon khó cưỡng miền trung

Miền Trung nổi tiếng với các món bún bò Huế, bún cá, bún riêu cua….làm say đắm bao người sành ăn. Các món nghe bình dị nhưng vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Miền trung nổi tiếng với những món hải sản tươi ngon, nước dùng đậm đà. Ai đã từng thử một lần sẽ nhớ mãi không quên. Chỉ với những gia vị và vật liệu đơn giản, dân quê như cà chua, khóm, cà rốt, hành tây, mùi, ngò cùng với sợi gạo ngọt dai sẽ đánh thức hương vị thơm nồng cho tất cả mọi người. Vì thế bún miền Trung đã trở thành một món ngon khó cưỡng cho tất cả mọi người.

Ngọt lành với hương vị hủ tiếu Sài Gòn

Nếu là người Sài Gòn thì những gánh hủ tiếu thơm lừng, nức mũi đã quá quen thuộc với mọi người. Đây dường như là món ăn quen thuộc, không thể thiếu cho tất cả mọi người. Những con tôm trắng nõn, lát thịt nửa lạc, nữa mỡ ngon lành, hay những miếng thịt ngan, tim ngon ngọt bổ dưỡng khiến cho bạn khó lòng mà từ chối được. Từ trẻ nhỏ, người lớn, người già dường như tất cả mọi người đều say đắm với hương vị đậm đà, ngon ngọt này.

Loading Facebook Comments ...