Tại sao nên chọn rèm sáo gỗ thay rèm vải

Rèm vải là loại rèm cổ điển được dùng phổ biến dùng trong nhiều gia đình với công dụng che năng chắn sáng. Rèm sáo gỗ cũng được dùng để che nắng chắn sáng trong gia đình vậy có nên dùng rèm sáo gỗ thay cho rèm vải hay không? Tại sao lại dùng rèm sáo gỗ thay cho rèm vải?

Rèm sáo gỗ là loại rèm được làm 100% từ chất liệu gỗ tre, được làm từ những mảnh gỗ xếp chồng lên nhau gần giống như những chiếc rèm roman hiện đai. Những chiếc rèm gỗ này có từ rất lâu trước kia với công dụng che nắng chăn sáng rất tốt hơn hẳn những loải rèm khác. Nhưng những mảnh gỗ có thể xoay 180 độ giúp điều chỉnh ánh sáng tốt hơn và che nắng tốt khi kéo những mảnh gỗ lại. Không những vậy những chiếc rèm sáo gỗ còn vô cùng an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, cho sức khỏe của các thành viện trong gia đình.

>> Xem thêm: rèm hội trường cao cấp

Nếu như rèm vải phải tháo ra đem giặt và vệ sinh thường xuyên thì rèm sáo gỗ lại không phải tháo ra để vệ sinh. Mà có thể vệ sinh rèm ngay cả khi đang treo chỉ cần dùng những chiếc khăn ướt và lau qua để loại bỏ bụi bám trên rèm hoặc có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch rèm. Những loại rèm làm bằng chất liệu polyester cũng có thể dùng cách vệ sinh như thế này.

Tuổi thọ trung bình của một chiếc rèm vải đó là năm năm nhưng tuổi thọ trung bình của một chiếc rèm sáo gỗ trung bình là 10 năm hơn hẳn loại rèm vải này. Rèm vải được sử dụng để tạo không gian sang trọng, rèm sáo gỗ cũng mang lại sự sang trọng cho không gian. Nhưng những chiếc rèm sáo gỗ mang hơi thở của thiên nhiền còn mang đến sự thanh nhã, tao nhã, mang đến vẻ bình yên ngay cả những nước phương tây cũng ưa chuộng loại rèm này.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm phòng ngủ Hà nội

 

 

Loading Facebook Comments ...