Tại sao chất xơ lại giúp giảm mỡ bụng?

Với việc nạp vào cơ thể nhiều thực phẩm chứa chất xơ sẽ khiến cho bạn no lâu hơn và tất nhiên là bạn sẽ không còn đói, cảm thấy thèm ăn lúc nửa buổi nữa. Bạn có thể ăn thỏa mái mà không sợ béo là do lượng calo ở trong loại thực phẩm này rất thấp. Hơn nữa chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Những ai đang tìm cách giảm mỡ bụng nhanh thì cần phải tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ vào khẩu phần ăn của mình và hạn chế tối đa các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo và đường.

Chất xơ còn có rất nhiều tác dụng khác như:

  • Cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón.
  • Lo lâu hơn
  • Gia tăng đốt cháy chất béo dư thừa
  • Giữ ổn định nồng độ đường glucose trong máu

Giảm thiểu khả năng mắc bệnh tim

Một nhóm các nhà khoa học uy tín đã khẳng định, việc nạp nhiều chất xơ hàng ngày sẽ giảm thiểu được 40% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Các nhà khoa học còn đưa ra lời khuyên là nên sử dụng loại ngũ cốc nguyên hạt. Bởi chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt là loại tốt nhất được tìm thấy.

Hơn nữa, chất xơ giúp kiểm soát lượng cholesterol, giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường, phòng chống một vài loại ung thư,…

Ăn nhiều chất xơ giúp giảm mỡ bụng

Nạp nhiều chất xơ hàng ngày giúp đánh tan lượng mỡ thừa tích trữ ở vùng bụng. Theo ước tính, bạn nạp 10g chất xơ và cơ thể hàng ngày thì sẽ loại bỏ được 3,7% mỡ thừa sau khoang 5 năm.

Để tăng cường hiệu quả giảm cân thì bạn nên kết hợp chế độ ăn uống nhiều chất xơ với các bài tập thể dục giảm cân khác.

Loading Facebook Comments ...