Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu

Theo các thống kê của ngành y học thì có tới 7 triệu người bị suy thận ở nước ta, trong số 7 triệu người đó thì có tới 20% số người khi phát hiện thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Đây là giai đoạn vô cùng nguy hiểm, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và tốn kém, người bệnh còn bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì thế đối với bệnh suy thận giai đoạn cuối, bạn không thể bỏ qua những điều sau đây.

Triệu chứng suy thận: https://kenhyhoc.com/trieu-chung-suy-than/

Nguyên nhân gây bệnh suy thận giai đoạn cuối

Với mỗi loại bệnh thì đều có từng giai đoạn riêng, ứng với mỗi giai đoạn là tình trạng bệnh. Về bệnh suy thận giai đoạn cuối là tình trạng thận đã hoàn toàn mất đi khả năng vốn có ban đầu, nghĩa là chức năng lọc chất thải đã bị vô hiệu hóa. Lúc này nếu muốn sống sót, người bệnh bắt buộc phải được tiến hành cấy ghép thận hoặc chạy thận nhân tạo.

suy thận giai đoạn cuối

Như đã nói, phương pháp điều trị này tốn khá nhiều chi phí, việc cấy ghép thận muốn thành công cần tìm được người có thận tương thích với cơ thể của bệnh nhân.

Khi tìm hiểu về bệnh suy thận giai đoạn cuối bạn nhất định không được bỏ qua nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Nguyên nhân cốt yếu nhất đó là do bệnh nhân đã mắc phải những loại bệnh lý về thận như viêm thận, bệnh nang thận, bệnh thận mô kẽ… Những bệnh này đã qua những giai đoạn đầu và chuyển sang bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Suy thận mạn: https://kenhyhoc.com/dung-chu-quan-khi-mac-benh-suy-than-man/

Triệu chứng suy thận giai đoạn cuối

Những triệu chứng của bệnh suy thận giai đoạn cuối có biểu hiện ra bên ngoài mà mắt thường có thể nhận thấy được trước tiên là cơ thể người bệnh suy nhược, xanh xao và mệt mỏi, chán ăn kèm theo đó có thể có biểu hiện nôn.

Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác đau tại vùng hông, các cơn đau kéo dài hay ngắn phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh.

Cách điều trị suy thận giai đoạn cuối

Ai cũng biết suy thận giai đoạn cuối vô cùng nguy hiểm, nó có thể đe dọa tính mạng của người bệnh từng ngày. Để duy trì sự sống, người bệnh suy thận mạn tính sẽ có ba cách điều trị như sau:

điều trị suy thận giai đoạn cuối

  • Lọc máu định kỳ: Cách thức lọc máu này được thực hiện theo quy trình như sau, từ động mạch, máu của người bệnh sẽ được hút ra, để lọc máu, các bác sỹ phải cho máu đi qua màng lọc nhân tạo, sau khi máu đã được lọc sẽ đưa máu trở về cơ thể theo đường tĩnh mạch.
  • Thẩm phân phúc mạc: Để thực hiện cách chữa trị này, các bác sỹ sẽ tiến hành ghép catheter vào phúc mạc. Tại ổ phúc mạc, dung dịch lọc sẽ được bơm vào. Dung dịch lọc này có tác dụng thay thận thực hiện quá trình lọc chất thải. Tuy nhiên, khi thực hiện cách điều trị bệnh suy thận giai đoạn cuối này, người bệnh cần đến bệnh viện định kỳ để thực hiện bơm dung dịch.
  • Cấy, ghép thận: Cách điều trị cuối cùng cho bệnh suy thận giai đoạn cuối đó là tiến hành cấy, ghép một quả thận mới cho người bệnh. Điểm yếu của cách điều trị này là cần phải có người đồng ý hiến thận và thận phải tương thích với cơ thể người bệnh.

Xem chi tiết tại: http://kenhyhoc.com/suy-giai-doan-cuoi-song-duoc-bao-lau/

Loading Facebook Comments ...