Sinh viên là đối tượng đang tuổi ăn

Sinh viên là đối tượng đang tuổi ăn nhưng với số tiền ít ỏi mà bố mẹ cho thì việc đi chợ và nấu những món ăn ngon, bổ, rẻ là quá khó khăn. Cũng chính vì thế hầu hết các bạn sinh viên đều có những món ăn đa phần giống nhau chỉ đổi bữa mà thôi. Cùng tìm hiểu những món ăn mà sinh viên Việt Nam “ truyền tay” nhau nhé.

 

Đậu sốt cà chua có lẽ là món ăn mặn được nhiều sinh viên ăn nhất. Chỉ cần khoảng 3-4 quả cà chua cùng với 3 thanh đậu là đã được một món ăn dành cho 2 người rồi. Đậu và cà chua cũng là những thực phẩm khá tốt cho sức khỏe cùng với việc khá đơn giản và dễ làm nên đây là món ăn ưa thích hàng đầu của các bạn sinh viên.

Trứng có lẽ là thực phẩm gắn nhiều nhất với thời sinh viên. Trứng có thể sử dụng để làm ra rất nhiều món ăn. Đơn giản nhất là trứng luộc rồi kế đến là trứng rán kèm với một chút hành hoa là các bạn có một món ăn mặn khác ngoài đậu sốt cà chua rồi. Nếu không có canh thì cà chua nấu với trứng cũng là một món ăn đơn giản cho ngày hè oi nóng mà bạn thì không muốn ở lâu bên cạnh chiếc bếp.

Một món rau mà cũng khá phổ biến ở sinh viên là rau muống xào tỏi. Đây không chỉ là món ăn quen thuộc của sinh viên mà rất nhiều gia đình cũng ưa thích món ăn này.

Ngoài những món ăn hàng ngày chính như trên, đương nhiên các bạn cũng có thêm những món ăn như thịt lợn, thịt gà. Tuy cuộc sống sinh viên khá khó khăn và không được ăn ngon thường xuyên như khi đi làm hay khi ăn cùng gia đình, nhưng chính những món ăn này cũng sẽ trở thành những hồi ức đẹp cho quãng đời sinh viên đáng quý của mỗi người.

Loading Facebook Comments ...