Quán ăn đặc sản tại Ninh Bình

Đặc sản dê chao được nhiều người biết đến bởi hương vị độc đáo của những chú dê tươi trẻ đầy sức sống được nuôi hoàn toàn tự nhiên. Đã từ lâu, dê chao là một món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến với vùng núi hoang sơ mộc mạc này

Nếu sữa tươi Mộc Châu nổi tiếng xa gần vì vị thơm ngậy tự nhiên hiếm có thì thịt dê nơi đây cũng thơm ngon, bổ dưỡng khác thường. Đến với Ninh Bình mà bạn không có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản thì thật là tiếc.

Món dê chao chie có tại Ninh Bình

Món dê chao chie có tại Ninh Bình

Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi, không khí mát lạnh, trong lành, những dãy núi trùng trùng điệp điệp cùng với thảo nguyên mênh mông xanh cỏ, Ninh Bình tự hào là nơi phát triển đàn dê lớn nhất cả nước cả về số lượng lẫn chất lượng.

Những chú dê non khi vừa sinh ra được xác định giới tính. Nếu là dê cái sẽ giữ lại nuôi để lấy sữa. Còn nếu là dê đực không cho sinh sản sẽ bị loại và được nuôi để làm nguyên liệu cho một số món đặc sản chỉ có ở Ninh Bình như : gỏi dê , dê hấp , dê tái….nhưng đặc biệt hơn nhất vẫn là món dê chao là hương vị độc đáo khi đến với Ninh Bình mà bạn không thể cưỡng lại được

Dê con được nuôi dưỡng trong môi trường lý tưởng nên có hương vị vô cùng độc đáo. Và để thịt dê thơm ngon đúng hương vị thì chỉ dùng dê sau khi trưởng thành và có khoảng thời gian từ 2-3 năm để đảm bảo cho thịt được chắc và thơm ngon. Để làm được món dê chao thì dê đảm bảo không được dùng các loại thức ăn mà chỉ được ăn nguyên cỏ trên núi dồi để hương vị được đặc biệt.

Các món ăn khác từ Dê núi Ninh Bình

Các món ăn khác từ Dê núi Ninh Bình

Chính vì thế mà món dê chao có được hương vị thơm ngon béo ngậy  với từng miếng thịt dê giòn ở ngoài và luôn chắc thịt mà không hề có dấu hiệu khô cứng mà trái lại, rất mềm và ngọt.

Ngoài ra khi đến với Ninh Bình bạn còn được thưởng thức rất nhiều các món ăn mới lạ mang đậm hương vị của núi rừng như cơm cháy, gà đồi , nắm tép gia viễn, xôi trứng kiến…..

Loading Facebook Comments ...