Những món ăn đặc sản Sóc Trăng

Ghé mảng đất Sóc Trăng, nơi có những cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với những món ăn hấp dẫn, lạ miệng, chắc chắn là những trải nghiệm vô cùng thú vị. Sóc Trăng không chỉ được biết đến là miền quê sông nước, miền đất miền Tây với những con người dân giã, thật thà , mà còn tạo được ấn tượng khó quên bởi những món đơn sơ, giản dị nhưng lại rất ấm áp lòng người.

Những món đặc sản quê hương Sóc Trăng

  1. Cá Bống Sao

Cá bống sao là loại cá có đốm xanh, da lấm tấm trắng, loại cá này xuất hiện nhiều ở Sóc Trăng, đây là món ăn đặc sản ở Cù Lao Dung. Loại cá này kho với tiêu hoặc khô khô, sẽ là món ăn rất tốn cơm đó. Món ăn có vị thơm của cá, vị cay của tiêu, hình thức màu vàng ươm bắt mắt, chắc chắn sẽ là một món ăn dân giã đáng để thử.

Cá bống sao ở xứ cù lao

Cá bống sao ở xứ cù lao

>>> Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt ngon không đắng?

  1. Cháo cá lóc rau đắng

Một điểm đặc biệt của ẩm thực Sóc Trăng đó là những món ăn dân giã thường ngày, vẫn có thể trở thành đặc sản bởi hương vị rất riêng chỉ có Sóc Trăng mới có. Trong đó món cháo cá lóc rau đắng là một món ăn như vậy. Rau đắng là loại rau khá quen thuộc, được coi là linh hồn của món cháo đặc sản Sóc Trăng. Đúng như thế nếu thiếu đi rau đắng, món ăn sẽ giảm đi ít nhiều. Món này có thể mới đầu sẽ khó ăn bởi có vị đắng, tuy nhiên khi đã ăn được rồi thì lại rất thích vị đắng rất riêng của loại rau này.

  1. Bún vịt nấu tiêu

Bún vịt thì có rất nhiều địa phương nấu, nhưng bún vịt nấu tiêu thì về với Sóc Trăng bạn mới cảm nhận đúng nhất. Bún vịt Sóc Trăng có nước dùng đậm đà, thơm ngon. Loại bún này có thể ăn kèm với nhiều loại rau như giá, rau muống, rau quế, cho thịt thêm dậy vị. Điểm đặc biệt của món ăn này là được nấu từ hột tiêu, xương và nước dừa tươi.

Món cá bóng sao nướng

Món cá bóng sao nướng

  1. Bún gỏi dà

Cái tên món ăn có lẽ sẽ khiến nhiều người thích thú, tò mò. Tại sao cái tên bún gỏi dà lại khiến nhiều khách du lịch yêu thích. Thực chất, bún gỏi dà là một món gỏi cuốn, thành phần của bún gỏi dà không khác với những loại gỏi thông thường. Tuy nhiên có điểm khác, đó là thau vì cho các nguyên liệu vào bánh tráng rồi chấm thì  khi ăn món bún gỏi dá Sóc Trăng, bạn sẽ rưới thẳng nước chấm vào một bát chứa sẵn thịt, tôm,…đầy ắp.

Đó chỉ là 4 trong rất nhiều những món ăn đặc sản Sóc Trăng, nếu có dịp ghé thăm mảnh đất này, hãy cùng thưởng thức những món ăn đặc sản quê hương nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến món ăn đặc sản Sóc Trăng mà quandacsan.com chia sẻ tới cho các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.  

Loading Facebook Comments ...