Những món bún bạn phải ăn khi tới Hà Nội

Mỗi lần ghé thăm Hà Nội nếu bạn không thưởng thức một trong các món bún dưới đây thì có lẽ chuyến đi sẽ không bao giờ trọn vẹn. Bài viết này chúng tôi kể ra vài món bún đặc sản nổi tiếng Hà Nội mà khi tới đây bạn nhất định phải thử.

Bún Chả

Món bún chả có lẽ là món được nhiều người Hà Nội yêu thích nhất, mỗi buổi sáng bún chả là món ăn sáng khoái khẩu của người dân nơi đây. Khi ghé thăm Hà Nội bạn không thể bỏ qua được món này, với hương vị đậm đà, thơm của nước dùng, dẻo dai của bún và đặc biệt chả nướng than hoa thơm phức ăn kèm với vài cọng rau sống nó đã trở thành một món ăn hoàn hảo. Tổng thống Mỹ Obama khi tới Hà Nội cũng đã thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Bún mọc

Ghé qua phố Cầu Đông các bạn sẽ tìm được một vài quán bún mọc ngon tuyệt. Mọc được làm từ thịt và các gia vị nặn tròn rồi luộc, sau đó nấu với một vài thanh dọc mùng chan với bún đã thành món ăn ngon nức tiếng Hà Nội.

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã, các bạn có thể tìm thấy nhiều người bán hàng ở vỉa hè, có thể ăn ở các quán nổi tiếng nhưng với tôi ăn ở vỉa hè vẫn là ngon nhất. Bún thanh, đậu rán, chả chấm với bát mắm tôm được người bán pha với công thức gì chúng tôi không biết nhưng quả thực ngon không thể cưỡng nổi.

Ngoài ba món bún trên đến Hà Nội bạn có thể ăn rất nhiều món bún như: Bún Thang, Bón Bò, Bún Vịt, Bún Cá,….món nào cũng mang cho mình hương vị riêng, mang tới cho thực khách những trải nghiệm riêng biệt.

Loading Facebook Comments ...