Những món ăn ngon không thể thiếu vào ngày Tết

Vào những ngày Tết Nguyên Đán, mọi người luôn tự thưởng cho mình được nghỉ ngơi và thưởng thức những món ăn ngon sau một năm làm việc vất vả.

Gà Đông Tảo

Đây là một giống đặc hữu và chỉ xuất hiện tại Việt Nam. Ngoài hương vị thịt thơm ngon bổ dưỡng ra thì gà Đông tảo còn đặc biệt ở chỗ da gà khá giòn và ngọt, thịt gà có màu đỏ khá giống với loại thịt bò. Loại gà này thuộc vào hàng gia cầm quý của Việt Nam và được nhà nước ta bảo tồn gen.

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo

Loại gà này thuộc giống gà to con, thân hình to, da đỏ, mào của nó khá sun và đặc biệt là nó có bộ chân sù sì và to. Loại gà này chăm sóc khá khó, rất kỳ công. Thịt gà ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng và không lẫn được với loại gà nào. Mỗi dịp Tết nhiều nhà sẽ sắm cho mình những con gà đông tảo để ăn và thưởng thức mùi vị đặc trưng của nó.

Cá Anh Vũ

Đây là loài cá được nhiều người tìm kiếm, người ta quan niệm rằng khi ăn loại cá này sẽ mang lại cho gia đình mình nhiều may mắn trong dịp Tết này. Loại cá này ăn có mùi vị khá đặc biệt, nó giòn và khá thơm, ngon đặc trưng. Những loài cá này ăn chủ yếu là rêu bám trên đá và nó sống ở vùng nước sạch trong những hang khá sâu và nước chảy siết.

Cá Anh Vũ

Cá Anh Vũ

Loài cá này hiện nay dường như đã bị tuyệt chủng chỉ còn một số ít con sống ở khu vực phía Bắc. Bởi vậy để có thể thưởng thức món cá này có lẽ bạn phải chi khá nhiều tiền để có thể thưởng thức một con cá đặc biệt này. Tuy nhiên khi ăn nó rồi, bạn sẽ không thể quên được mùi vị của con cá này và nó không lẫn vào bất kỳ một loại cá nào ở nước ta hiện nay.

Loading Facebook Comments ...