Những lưu ý về cách xây tường rào cho ngôi nhà của bạn

Chúng ta đều biết nhiệm vụ của bức tường rào đó là bảo vệ căn nhà khỏi những tác động ngoại lực bên ngoài, bên cạnh đó trong phong thủy thì tường rào được xem  như nơi tập trung năng lượng, xua đuổi tà khí vào trong nhà. Cho nên từ xưa đến nay cách xây tường rào của ông chả ta luôn phải đảm bảo vững chắc, nó được lưu truyền cho tới ngày nay.

Một ngôi nhà không thể không có tường rào, bởi tường rào là chính là thứ giúp bảo vệ ngôi nhà an toàn và giúp cho các thành viên sống trong nhà cảm thấy yên tâm hơn, hàng rào cũng là thứ giúp cản bớt khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà, ngăn vượng khí thoát khỏi nhà. Chính bởi hạng mục này quan trọng như vậy nên cách xây tường rào luôn cần rất nhiều điều lưu ý.

1, Không xây quá cao

Việc xây tường rào quá cao che mất tầm mắt, làm cho mọi người trong nhà cảm giác bị ngột ngạt, bí bách như sống trong tù vậy. Cửa sổ chính là nơi giúp ngôi nhà giao lưu khí với đất trời, việc xây tường quá cao khiến cho việc này bị hạn chế lại.

Hình dạng cao thấp sẽ quyết định trường khí, cho nên cái nào cao thì tức khí ở đó cao. Nếu nhà cao hơn tường rào, khí trong nhà cao hơn, tường sẽ lệ thuộc vào nhà, khi đó chủ nhân của ngôi nhà mới thực sự được an toàn.

>>> Xem thêm: nha cao tang bang thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Không xây tường vòng cung

Tường rào có thể xây không cần đúng hướng, nhưng tránh việc làm phía trước rộng, phía sau lại hẹp. Điều này tác động đến hòa khí của gia đình, làm cho nhiều người trong gia đình sống không vui, dễ gặp hạn. Nên đổi ngược lại, trước hẹp sau rộng.

3, Không xây tường quá xa nhà

Chúng ta hay thấy cách xây tường rào theo phong cách Châu Âu đó là tường rào và nhà sẽ cách nhau một khoảng lớn, ở giữa khoảng đất này sẽ trồng nhiều cây. Tuy nhiên cây mang âm khí, nó sẽ làm cho dương khí của ngôi nhà hao hụt. Khiến cho nữ chủ nhân của ngôi nhà gặp chuyện không hay.

4, Không xây tường bên thấp bên cao

Đây là điều đại kỵ trong phong thủy, nó khiến cho đời sống vợ chồng bị trục trặc, bất hòa. Hơn nữa cách xây này cũng gây rất mất thẩm mỹ.

>>> Xem thêm: nhà cao tầng bằng thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

5, Không giăng thêm lưới sắt trên tường.

Mục đích của gia chủ khi giăng sắt lên tường rào, là mong muốn chiếc tường tăng thêm công dụng bảo vệ ngôi nhà. Nó có thể làm cho bạn cảm thấy yên tâm, nhưng lại gây nên sự tù túng và không thoải mái.

Do sắt thép có từ trường mạnh, nên nó sẽ phá đi trường sinh. Tường rào là nơi tụ năng lượng, việc thêm lưới sắt sẽ phá vỡ đi việc này.

Chính vì vậy cách xây tường rào là điều mà bạn cũng cần chú ý, quan trọng không kém gì xây nhà.

>>> Xem thêm: nha cao tang bang thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Loading Facebook Comments ...