Nguyên nhân rụng tóc mà ít người biết đến

Người xưa có câu “ Cái răng cái tóc là góc con người” vậy nên không chỉ riêng người phụ nữ mà rụng tóc cũng là nỗi ám ảnh rất lớn của người đàn ông. Rụng tóc thực ra có rất nhiều nguyên nhân, nhưng để tìm được nguyên nhân chính thì sẽ rất tốn thời gian và tiền của. Vậy những nguyên nhân rụng tóc là gì? Loại dầu gội đầu nào sẽ giúp bạn khỏi rụng tóc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân rụng tóc

Dưới đây tôi sẽ chỉ ra 3 nguyên nhân chính khiến tóc của bạn bị rụng nhiều

Sử dụng thuốc điều trị bệnh

Bạn biết không, một trong những nguyên nhân rụng tóc đó là sử dụng thuốc điều trị bệnh. Do bạn sử dụng thuốc và ảnh hưởng của thuốc đã lấy đi những dưỡng chất nuôi tóc và làm thay đổi quá trình sinh trưởng của tóc gây ra tình trạng rụng tóc. Và khi quá trình điều trị chấm dứt, bạn ngưng sử dụng các loại thuốc đó cùng với việc sử dụng các loại dầu gội đầu kích thích mọc tóc. Mái tóc của bạn sẽ phục hồi trở lại, sau đó bạn nên dùng các biện pháp tự nhiên để giúp tóc có thể mọc nhanh hơn.

Mất cân bằng nội tiết tố

Việc cơ thể bị lão hóa khiễn nội tiết tố như estrogen và testosteron – ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc cũng theo đó mà giảm đi rất nhiều. Đây chính là lý do dẫn đến tình trạng tóc của bạn bị xơ rối và chẻ ngọn gãy rụng và rồi chuyển dần sang màu tóc bạc. Vì vậy để giảm thiểu trường hợp như vậy bạn nên uống các loại thực phẩm chức năng để giúp tăng các nội tiết tố để giúp tóc giữ được màu nhé.

Tạo quá nhiều các loại áp lực lên tóc như uốn, nhuộm, duỗi

Các việc làm đẹp như uốn tóc, duỗi và nhuộm tóc sẽ gia tăng áp lực cho tóc bởi nhiệt và hóa chất. Chúng sẽ khiến các lớp vảy keratin và lipid ở lớp biểu bì của tóc liên kết không chặt chẽ, khiến cho tóc bị khô và nang tóc teo lại. Đó cũng chính là nguyên nhân rụng tóc đó.

Vậy nên trước khi quyết định làm tóc bạn hãy tự hỏi tóc đang yếu hay đang khỏe và thời gian làm tóc gần nhất. Bạn hãy lựa chọn những loại sản phẩm uy tín trên thị trường để tránh những hóa chất làm tóc trôi nổi không rõ nguồn gốc ảnh hưởng nặng nề tới tóc của bạn.

Dầu gội giúp trị rụng tóc tốt nhất thị trường hiện nay

Megumi đang trở thành loại dầu gội đầu được nhiều người yêu thích nhất, với công dụng giảm rụng tóc, chữa trị rụng tóc sẽ giúp bạn giảm lo âu từ việc rụng tóc của bản thân.

Dầu gội đầu Megumi sử dụng các loại thảo mộc từ thiên nhiên như nhân sâm, rễ gừng, chiết xuất tảo nâu …. và khoa học từ Nhật Bản sẽ giúp bạn ngăn rụng từ chân tóc, dưỡng mọc tóc dày và bồng bềnh. Với các tác dụng của dầu gội chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân rụng tóc. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có những kiến thức về nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị để có mái tóc bồng bềnh và suôn mượt nhé.

Loading Facebook Comments ...