Nấu ăn không khó, cái khó là?

Cái khó của bạn khi nấu ăn là gì? Có phải là những cái khó khi nấu ăn được liệt kê dưới này không? Nếu đúng hãy theo dõi mình để biết được nhiều điều thú vị hơn nữa bạn nhé.

Không biết nên thực đơn

Không phải ai cũng biết cách lên thực đơn sao cho hợp lý cho gia đình của mình. Thậm chí có những mẹ nội trợ cứ lặp đi lặp lại mãi một món ăn khiến cho các thành viên trong gia đình của mình “chán ngấy”. Chả thế mà các kênh truyền hình còn làm hẳn một chuyên mục” tối nay ăn gì, trưa nay ăn gì”, rồi thực đơn cho bạn trong ngày.

Trong chương trình đó người hướng dãn sẽ giúp cho bạn có được những bữa cơm với các món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn đang bí bách trong việc lên thực đơn thì bạn có thể theo dõi các chương trình đó, thì bạn sẽ có ngay được các món ăn mới lạ, hấp dẫn cho nhà mình.

Nấu sao cho ngon?

Có được thực đơn nhưng không phải là có được tất cả. Quan trọng hơn là bạn phải khéo léo chế biến sao cho những ngọn rau, miếng thịt và rất nhiều thực phẩm khác sao cho chúng được đặt trên bàn ăn, trong bát cho ngon.

Điều này cần sự bài bản tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý vài điểm sau:

  • Nếu chưa biết nguyên liệu đủ của nó, hãy ghi ra giấy trước khi đi chợ.
  • Xem thêm những video dạy nấu ăn, để ý cách họ nêm nếm thực phẩm sao cho vừa vặn nhất. Thường thì họ sẽ cho từng chút muối một vào món ăn, khi cảm thấy vừa nhất thì họ sẽ dừng lại. Họ không hề cho nhiếu hoặc ướp mặn quá nhiều mắm muối cho thực phẩm.
  • Trong quá trình nấu hạn chế tối đa việc đậy vung nồi, chảo. Chúng om hơi và khiến biến đổi màu của rau. Quy tắc này không áp dụng cho các món hầm và luộc của thịt.
  • Luộc thịt dựa trên từng loại thịt mà luộc cho ngon. Thịt dày nên đun lửa vừa, om lâu cho thực phẩm chín hơi.

Học mẹo chữa cháy?

Trong quá trình nấu, nếu bạn làm cho thực phẩm bị mặn thì cách tốt nhất là cho đường vào cho thực phẩm. Như vậy sẽ không còn cảm giác mặn nữa.

Loading Facebook Comments ...