Mua xe tập đi tròn mamago hay xe tập đi gỗ kiza hơn?

Mình đang băn khoăn trong việc lựa chọn xe tập đi cho con. Bé nhà mình được 10 tháng, hôm vừa rồi mình có đi xem và tham khảo xe tập đi cho bé. Thấy có 2 loại là xe tập đi nhựa mamago và xe tập đi gỗ kiza. Tuy nhiên mình thấy khá băn khoăn không biết chọn xe tập đi cho trẻ loại nào là hợp lý nhất vì thấy cả 2 loại đều có những ưu điển riêng. Mình xem 2 xe này ở Kidsplaza khi mua cũng được các bạn bán hàng tư vấn tuy nhiên mình vấn muốn tham khảo kinh nghiệm của các mẹ vậy nhờ các mẹ cho mình hỏi mua xe tập đi loại nào hơn.

Trả lời:

Chào bạn,

Mua xe tập đi cho bé hiện nay có khá nhiều loại khác nhau nhưng vẫn được chia làm 2 loại chính là xe tập đi bằng nhựa và xe tập đi làm bằng gỗ. Những chiếc xe này khá đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, chức năng. Việc lựa chọn loại xe tập đi nào thì còn phụ thuộc cả bào nhu cầu cũng như khả năng của bé nhà bạn.

Nếu bé nhà bạn chưa biết đứng và mới bắt đầu tập đi thì bạn có thể chọn mua cho con xe tập đi tròn cho bé mamago. Chiếc xe này có phần chỗ ngồi cho bé, mẹ có thể đặt bé vào trong xe sau đó cho bé tự đẩy xe đi. Với chiếc xe này sẽ giúp cho chân trẻ cứng cáp hơn, giúp trẻ tự tập đứng và đi dần dần. Đây cũng là chiếc xe hỗ trợ bé được nhiều mẹ sử dụng. Tuy nhiên khi chọn xe tập đi bằng nhựa thì mẹ nên chọn các loại xe chỉnh được độ cao để đảm bảo chọn được độ cao phù hợp với bé. Ngoài ra thì khi sử dụng loại này xe sẽ phi rất nhanh nên các mẹ cần phải luôn luôn theo sát bé, không để bé sử dụng xe ở trên lầu, tránh để bé bị ngã cầu thang.

Còn nếu bé nhà bạn đã biết đứng hoặc đã có thể vịn theo thành giường, thành cũi đi men theo thì bạn mua xe tập đi bằng nhựa hay bằng gỗ đều được. Với chiếc xe tập đi bằng gỗ thì sẽ giúp kích thích trẻ tự đi nhanh hơn. Mới đầu bé sẽ vịn vào xe và đẩy đây cũng là cách hỗ trợ những bước đi đầu đời của trẻ. Hơn nữa với cách này thì các mẹ cũng có thể để bé dần dần bỏ xe ra và tự đi. Khi các bé đẩy xe những tiếng kêu lóc có từ những chú gà phát ra tạo sự thích thú hơn với trẻ. Các mẹ lưu ý là nếu sử dụng xe tập đi bằng gỗ cho trẻ nếu cá bé chưa biết đứng thì mẹ nên ở đằng sau để đỡ bé. tránh cho bé bị ngã

Với một vài thông tin trên thì các mẹ đã có được sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu các mẹ còn băn khoăn không biết mua xe tập đi loại nào thì có thể xem thêm bài viết sau: http://xetapdiembe.com/phan-loai-xe-tap-di-tre-em-hien-nay/

Loading Facebook Comments ...