Món thịt chuột đồng quê ngon miễn chê

Thịt chuột một món ăn vô cùng dân dã và quen thuộc với những vùng đồng quê Việt Nam. Thịt chuột mang hương vị thơn ngon, đậm vị trở thành 1 món khoái khẩu trên bàn nhậu. Thịt chuột hun khói, thịt chuột áp chảo, thịt chuật xào xả ớt, hay đơn giản là món thịt chuột luộc lá chanh…là 1 trong những món bạn nên thử 1 lần trong đời.

1 Thịt chuột luộc lá chanh

Thịt chuột luộc lá chanh thơm lừng

Thịt chuột luộc lá chanh thơm lừng

Thơm ngon nhất ta phải kể đến thịt chuột đồng sau khi làm sạch lông cùng các bộ phận, thịt được cho vào nồi nước luộc chung vowismootj vài lát gừng, xả…Sau khi chín vớt ra, ép chặt cho khô nước, bày lên đĩa rắc thêm một ít lá chanh tươi là đã sẵn sàng phục vụ. Thịt săn chắc, ăn dai và ngọt lại thơm vị the mát của lá chanh chấm cùng với ít muối ớt là hết xẩy luôn.

2 Thịt chuột áp chảo thơm ngon

Thịt chuột áp chảo

Thịt chuột áp chảo

Sau khi sơ chế thịt chuột xong, các bạn chạt ra từng miếng rồi cho vào 1 chiếc tô ướp các gia vị muối, xả ớt, mật ong …để khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều rồi đem vào áp chảo. Thịt chuột sẽ dậy mùi thơm ngào ngạt khiến bạn khó cầm lòng được

3 Thịt chuột nướng tro rơm thơm lừng

Thịt chuột nướng

Thịt chuột nướng

Thịt chuột đồng bắt được sau những ngày gạt lứa, béo được làm sạch rồi cho ướp 1 ít muối hạt rồi đem nướng bằng rơm tro cho tới khi chín vàng. Phết thêm 1 lớp mật ong, muối đường, xả ớt lên bề mặt rồi nướng qua 1 lượt nữa. Bày lên đĩa và ăn ngay khi còn nóng sẽ thật tuyệt vời luôn.

Trên đây là 1 vài gợi ý cho bạn làm món khoái khẩu cho ông xã dịp cuối tuần này nhé!

Loading Facebook Comments ...