Món ngon khó kiếm trong dịp tết cổ truyền

Bạn biết đấy, nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo và hiếm bùng nổ rất cao trong dịp tết. Có những người không ngại bỏ ra số tiền lớn để được thưởng thức chúng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn. Hãy cùng tôi tìm hiểu một số món ăn quý hiếm đó nhé.

Sâm cầm Hồ Tây

Sâm cầm là một loài chim có cổ và thân màu đen tuyền, mắt có màu nâu đỏ, mỏ của nó nhọn và khá dài. Loài chim này sống bằng cách săn tìm thực vật sống ở dưới đáy ao hồ. Đây là loài sống trong khu vực nước ngọt và nó sinh sản khá nhiều tại vùng hồ nước. Khi thời thiết quá lạnh và trở lên băng giá, loài chim này di cư về phía Nam và phía tây đểtránh rét. Và loài chim này cũng đã từng di cư về Việt Nam và nó là một loài chim khá quý tại vùng Hồ Tây, và khi chế biến nó là một món ăn đặc sản được nhiều người săn tìm.

Chim Sâm Cầm ở Hồ Tây

Chim Sâm Cầm ở Hồ Tây

Thịt của loài chim này khá mềm, có màu đỏ tươi nó được chế biến thành những món ăn khá đặc sắc của người dân Hà Nội như: quay, hầm, nướng…. Thịt sâm cầm này khá thích hợp cho những người bị bệnh thiếu máu, người cao tuổi có thể trạng kém, dành cho phụ nữ mới sinh và có thể cho trẻ em gầy bị suy dinh dưỡng.

Hải sâm

Đây là một loại thực phẩm gồm nhiều thành phần dinh dưỡng khá tốt cho sức khỏe, những món ăn được chế biến từ hải sâm là những món ngon và là những món được ưa thích trong các loại sản vật sống tại biển. Hải sâm khá đắt và rất bổ dưỡng nó được coi là những sản phẩm nổi tiếng cùng với yến sào, tay gấu…. và nó được mệnh danh là nhân sâm của vùng biển cả.

Hải Sâm một món khó kiếm

Hải Sâm một món khó kiếm

Hải sâm được sử dụng với nhiều công dụng như bổ thận, dưỡng huyết, chữa bệnh kháng ung bởi vậy mà từ xưa đến nay hải sâm luôn được đứng ngang hàng với những loại thực phẩm như bào ngư, yến sào,…. bởi vậy mà món ăn này được rất nhiều người tìm kiếm và muốn thưởng thức nó để có thể mang lại sức khỏe cho mình và gia đình.

Loading Facebook Comments ...