Hướng dẫn làm tôm khô cực ngon ngay tại nhà

Tôm khô là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, không thể chê vào đâu được, là món khoái khẩu của rất nhiều người. Thế nhưng mua tôm ở ngoài lại rất “hên xui”, có khi lại mua phải tôm khô không ngon, hay có chưa phẩm màu hóa chất,… Chính vì thế, hãy học ngay cách làm tôm khô cực ngon dưới đây để có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé!

Nguyên liệu làm tôm khô gồm:

Tôm tươi: 1kg

Nước: 0,5 lít

Muối: khoảng 1 muỗng muối

Các bước làm tôm khô như sau:

Bước 1: Sau khi mua tôm, bạn đem rửa sạch và luộc chín. Khi mua tôm, bạn phải lựa tôm tươi và còn sống, không được mua tôm đã chết vì khi chế biến sẽ không được ngon.

Bước 2: Cho một chút nước vào nồi, đun sôi lên và cho một muỗng muối vào khuấy đều rồi cho cho tôm vào luộc và lưu ý là phải khấy đều tay cho ngấm và tôm được đỏ đều trong khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt tôm ra.

Bước 3: Sau khi được tôm luộc chín , bạn chỉ việc vớt tôm ra cho vào một cái rổ lớn và đem phơi dưới nắng mạnh để tôm khô nhanh khô.

Bạn hãy cacnh hôm nào thời tiết nắng to thì hãy làm vì nếu tôm không được phơi khô nhanh thì thịt tôm sẽ bị hôi và bị đổi màu, khi ăn có nguy cơ bị bệnh.

Bạn sẽ phơi khoảng 2 nắng, bóp thấy vỏ tôm giòn và thịt tôm bên trong đỏ tươi không bị ẩm là được.

Bước 4: Sau khi phơi tôm đã khô hoàn toàn, bạn có thể bóc vỏ tôm bằng hoặc bạn có thể cho tôm vào túi ni lông và dùng 1 cái chày đập nhẹ để vỏ tôm tự bung ra, và đập thật nhẹ thôi để thịt tôm không bị nát ra. Sau khi bạn bóc vỏ tôm xong bạn đem tôm ra phơi  thêm 3 đến 4 nắng nữa cho tôm khô hoàn toàn.

Sau khi tôm đã được bóc vỏ và khô hoàn toàn, bạn cho vào túi hoặc lọ và buộc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Thế là chỉ với 4 bước làm tôm khô vô cùng đơn giản là bận đã có thể tự mình làm cho cả gia đình mình sử dụng mỗi ngày rồi. Chúc bạn thực hiện thành công với hưỡng dẫn trên và sử dụng tôm khô này để nấu được thật nhiều món ăn ngon miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình!

Loading Facebook Comments ...