Lời khuyên cho người bệnh thận ứ nước

Thận ứ nước là một tình trạng thường xảy ra khi thận sưng lên do tắc nghẽn hệ thống thoát nước tiểu bình thường từ thận đến bàng quang. Sưng này phổ biến ảnh hưởng đến một thận, nhưng đôi khi cũng có thể ảnh hưởng đến cả hai thận. Thận ứ nước không phải là một căn bệnh nguyên phát mà là kết quả của một số bệnh tiềm ẩn khác, có thể là kết quả của việc tắc nghẽn trong đường tiết niệu.

Thận ứ nước có nguy hiểm không?

Như đã được biết thận có vai trò quan trong trong mỗi khi bị tổn thương sẽ kèm theo nhiều những triệu chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Thận ứ nước là tình trạng bị tổn thương làm cho thận bị sưng phù nề  và giãn ra, ứ nước ở thận có thể chỉ bị ở một bên và cũng có thể bị ở hai bên, bệnh sẽ làm giảm chức năng của thận và làm tổn thương thêm nhiều những tế bào khác xung quanh.

thận ứ nước có nguy hiểm không

Thận ứ nước có nguy hiểm không còn phụ thuộc và tình trạng tắc nghẽn, vì các mức độ được chia ra theo 4 cấp độ, thận ứ nước cấp độ 1 đến cấp độ 4. Nếu như thận ứ nước ở cấp độ 1 thì mức độ nguy hiểm và tổn thương ở thận hoàn toàn có thể cứu chữa được và chưa có gì nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu không chữa trị từ giai đoạn đầu tiên thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang độ 2 rồi 3… đến lúc đó mức tổn thương sẽ lên đến khoảng 75% – 90% kèm theo những triệu chứng phiền toái, ngoài sưng phù tay chân, mặt mũi còn gây đau lưng và tiểu tiện ra máu… Đây chính là mức độ báo động nguy hiểm cho sức khỏe.

Như vậy có thể chắc chắn rằng bệnh thận ứ nước sẽ nguy hiểm nếu như không điều trị và dứt điểm sớm từ những cấp độ đầu tiên , càng để kéo dài thì mức độ tổn thương của bệnh thân cũng như ảnh hưởng càng nghiêm trọng đối với sức khỏe người đang gặp phải.

Những lời khuyên cho bệnh nhân bị thận ứ nước

Để giảm bớt mức độ nguy hiểm lên sức khỏe từ bệnh thân ứ nước thì chúng ta có thể phòng bệnh từ những nguyên nhân có thể gây nên bệnh thân ứ nước.

Cần đi chữa trị bệnh ngay sau khi phát hiện tránh để bệnh kéo dài gây khó khăn trong quá trình điều trị và gây nguy hiểm đến sức khỏe

Những người bị thận ứ nước cần có chế độ ăn uống đặc biệt theo chỉ định của bác sĩ.

Những người đang có các bệnh thận khác như thận hư, sỏi thận thì cần phải dứt điểm triệu chứng trước rồi mới hỗ trợ điều trị thận ứ nước.

Như vậy, bất kỳ bệnh lý nào cũng đều sẽ ảnh hưởng ở một mức độ nào đó lên cơ thể, mức độ nguy hiểm và đe dọa cũng tùy thuộc vào mỗi giai đoạn và ý thức của người bệnh với căn bệnh. Chính vì vậy mỗi người cần phải có ý thức chăm sóc và điều trị sức khỏe cho bản thân một cách tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...