Lộ diện “lớp da thật” của phái đẹp

Lộ diện “lớp da thật” của phái đẹp

Phát hiện này đã mở ra hướng chăm sóc da hiệu quả, bền vững khi đi từ gốc của vấn đề.

Kết cấu lớn nhất và quan trọng nhất của da

Những bước phát triển vượt bậc của ngành sinh học phân tử trong vài thập niên trở lại đây đã mang đến cho phái đẹp nhiều phương pháp khoa học đúng đắn trong việc nâng cao sức khỏe, chất lượng sống con người, đặc biệt là chăm sóc làn da, nhan sắc.Đi sâu phân tích và khám phá cấu tạo làn da, các nhà khoa học ngày càng quan tâm đến kết cấu độc đáo của cấu trúc nền ở lớp bì bởi vai trò quan trọng của cấu trúc này.

Thành phần chủ yếu trong cấu trúc nền là những cấu trúc protein dạng sợi (elastin, collagen, laminin, fibronectin) giúp hình thành mô liên kết tự nhiên tạo nên bệ đỡ, giữ cho làn da trông đầy đặn, căng tràn.Ngoài ra, cấu trúc nền còn có proteoglycan – các phân tử ngậm nước đảm nhận nhiệm vụ dưỡng ẩm.Tất cả những thành phần này tạo nên cấu trúc nền, một kết cấu lớn nhất và quan trọng nhất của da.

Chính vì vậy, cấu trúc nền còn được gọi là “lớp da thật” (true skin) mang đến vẻ căng sáng, đàn hồi, cân bằng độ ẩm và nuôi dưỡng da.

Da dễ khô, nhăn, sạm khi cấu trúc nền hư tổn

Cấu trúc nền là nơi quyết định vẻ căng sáng, mềm, săn chắc và tươi trẻ cho làn da, đồng thời chống lại tác hại của tia UV và các yếu tố nguy hiểm khác tấn công da. Tuy nhiên, quá trình lão hóa, sự suy thoái hoạt động của hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng, cùng sự tấn công của các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời càng làm cấu trúc nền hư tổn.

Loading Facebook Comments ...