Lần đầu tập máy tập chạy bộ cần lưu ý gì?

Lưu ý dành cho người mới tập máy tập chạy bộ

Khi mới tập chạy bộ trên máy tập chạy bộ, bạn có đang phân vân không biết phải bắt đầu từ đâu? làm gì để đạt hiệu quả và giảm chấn thương cho đôi chân chưa? Vì trên thực tế, % những người mới tập may chay bo tai nha bị mắc chấn thương, trẹo khớp là lớn hơn nhiều so với những người đã tập được một thời gian.

Với những người đã có kinh nghiệm hoặc thường xuyên tập luyện chạy bộ cùng máy chạy bộ gia đình tất nhiên sẽ cảm thấy tập chúng rất đơn giản, dễ dàng để có thể có kết quả như mong muốn. Nhưng nó là khó khăn với những người không có kinh nghiệm, mới sử dụng. Để loại bỏ điều đó không có cách nào những người mới tập cần phải tìm hiểu mọi thông tin cũng như cách sử dụng máy từ những người có kinh nghiệm.

Máy chạy bộ điện Động Lực DL-013S.

Chú Việt ở Hà Tĩnh mua máy chạy bộ điện Động Lực DL-013S tại Tài Phát.

Đừng ngần ngại chỉ tập đi bộ và chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện không thôi. Mà hãy khám phá tất cả những bài tập khác, những chức năng trên máy. Đừng vì sợ ngã, sợ làm máy hỏng vì không biết sử dụng  mà không thử thì sẽ không bao giờ bạn trở thành người quen tập đâu. Hãy cứ hỏi bất cứ những gì trên may tap chay bo dien mà bạn không biết từ những người có kinh nghiệm những huấn luyện viên.

Trước khi sẵn sàng tập máy tập chạy bộ, những người lần đầu tập luyện nên khởi động thật kỹ các khớp cơ trên cơ thể. Nhất là cơ chân đùi để hạn chế trẹo chân hay bong gân nhé ảnh hưởng đến sức khỏe

Những điều cần tránh khi tập trên máy tập chạy bộ

Khi bạn tập trên các dòng máy tập chạy bộ, mặc dù chúng mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng những trấn thương mang lại do không tập đúng cách cũng không ít. Mà nguyên chính là do bạn hay mắc phải những sai lầm khi tập trên may tap chay mỗi ngày.

Chạy bộ 1 mình trên máy tập chạy bộ.

Chỉ nên chạy bộ 1 người trên máy tập chạy bộ.

Tuyệt đối không chạy một lúc hai người chạy bộ trên máy tập chạy bộ. Nhất là với các dòng máy chạy bộ gia đình như máy chạy bộ điện Động Lực DL-013S. Với những dòng máy tập chạy gia đình luôn có động cơ trung bình, như máy chạy Động Lực DL-013S có động cơ motor chỉ 2.0Hp sẽ không tốt nếu như bạn tập chạy bộ 2 người.

Hãy tránh bước trực tiếp chân vào băng ngay ngay khi khởi động. Hãy ấn nút start, đặt chân sang hai bên khung băng tải, chờ cho băng tải di chuyển sau đó mới bước chân vào chính giữa ván chạy của máy tập chạy bộ. Hãy sử dụng dây khóa an toàn kết nối với áo của bạn. Phòng ngừa trường hợp xấu xảy ra và tốt cho sức khỏe.

Loading Facebook Comments ...