Làm thế nào khi bị ợ hơi lúc mang thai

Nhiều chị em lần đầu mang thai sẽ cảm thấy hoang mang lo lắng khi bị ợ hơi mang thai lại kèm theo chướng bụng đầy hơi cảm giác vô cùng khó chịu. Những triệu chứng này làm cho cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi thay đổi tâm tính trở nên khó ưa gây khó chịu cho những người thân xung quanh.

=> Cảnh giác với nhóm thực phẩm gây đầy bụng, ợ hơi

Vậy Ợ hơi khi mang thai phải xử lý như thế nào???.

Cảm giác ợ hơi khi mang thai

Hầu như tất cả các bà bầu đều cảm thấy hiện tượng ợ hơi sau khi ăn, cảm giác như thức ăn trào ngược từ thực quản lên, nóng ở cổ họng (ợ nóng) rất khó chịu, thời điểm hay gặp nhất là vào buổi sáng hay chiều tối. Bị ợ hơi khi mang thai giống như một cực hình khi ăn uống, chính vì thế rất dễ dàng ảnh hưởng đến dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Kinh nghiệm xử lý thực tế của những bà bầu đi trước

Những bà bầu thường dễ bị trào ngược các axit tiêu hóa trong quá trình ngủ, chính vì thế cần kê cao đầu trong khi ngủ để tránh axit bị trào ngược từ trong dạ dày đi ra sẽ tránh được hiện tượng ợ hơi và đầy hơi.

=> Chỉ tên các loại thực phẩm tốt nhất cũng như tệ nhất cho sức khỏe tiêu hóa mà bạn cần biết

Hình ảnh có liên quan

Nên ăn uống những đồ ăn dễ tiêu hóa, ăn chậm, nhai kỹ và không vội vàng. Không nên nằm nghỉ ngay sau khi ăn, nên dành vài phút đi bộ nhẹ nhàng xuanh quanh nhà để lượng thức ăn được hấp thụ. Đối với bà bầu nên chia những bữa ăn ra làm nhiều bữa nhỏ sẽ tốt hơn cho cả mẹ và thai nhi.

Không sử dụng cà phê hay những chất kích thích có hại và dễ gây chướng bụng như là đồ ăn nhiều gia vị và nhiều dầu mỡ.

=> Thuốc kháng acid trị bệnh đau dạ dày và những điều bạn cần biết

Loading Facebook Comments ...