Kinh nghiệm dân gian trong việc phát hiện các biến chứng của bệnh zona

Theo dân gian zona hay còn được gọi là bệnh giời leo không chỉ gây ra những tác động xấu trên da là tạo các nốt mụn xấu xí và có thể gây nhiễm khuẩn cho da, mà còn có thể tái phát và gây đau đớn kéo dài trên da về sau. Thông thường căn bệnh này không nguy hiểm nhưng hãy cẩn thận với bệnh zona ở mắt vì cực kì nguy hiểm. Vì vậy, bệnh zona thần kinh xuất hiện ở mắt là một hiện tượng rất nghiêm trọng.

Căn bệnh này gây ra bởi virus Hepes Zoster của bệnh thủy đậu, hay nói cách khác nó là biến chứng sau này do thủy đậu để lại.

>> những thông tin thêm cần bổ sung cho bệnh nhân bị zona thần kinh

Bị ở mắt nguy hiểm hơn rất nhiều

Bị ở mắt nguy hiểm hơn rất nhiều

Bệnh thường tấn công nhiều đối tượng với độ tuổi khác nhau nhưng cùng chịu hệ miễn dịch kém, nên những người có tình trạng sức khỏe yếu và không ổn định như trẻ em và người già là những đối tượng dễ bị bệnh nhất. Dấu hiệu nhận biết bệnh là bệnh nhân có thể bị mệt mỏi, uể oải và đau rát ở vùng da sắp lên mụn nước, các dải mụn nước xuất hiện dọc theo đường dây thần kinh và thường chỉ có ở 1 bên trên cơ thể.

Các biến chứng của bệnh zona thần kinh ở mắt

>> những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

Nếu bệnh nhân bị zona thần kinh ở vùng mắt thì cần đặc biệt cẩn trọng do vùng mắt rất nhạy cảm và những nốt mụn có thể gây những biến chứng khác nhau cho bệnh nhân.

Bệnh phá hủy một bên mặt

Bệnh phá hủy một bên mặt

>> tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh zona bạn nên biết

Nếu không chữa trị kịp thời thì mắt có thể bị những hiện tượng như khô mắt, tuyến sụn kết mạc bị viêm nhiễm dẫn đến tắc nghẽn, võng mạc mắt bị hoại tử, thậm chí dây thần kinh mắt có thể bị ảnh hưởng và gây ra mù lòa. Căn bệnh này ở mắt không chỉ tạo các biến chứng mà khả năng tái phát rất cao ở những người có sức khỏe kém. Nhiều cơ sở dữ liệu cho biết các biến chứng sẽ tìm đến những bệnh nhân mắc không rõ thời gian, tuy nhiên nếu được điều trị kịp thời thì có thể khỏi hoàn toàn, còn không thì có thể sẽ vĩnh viễn không bình phục được nữa.

Loading Facebook Comments ...