Kinh nghiệm chọn bơ ngon

Bơ là một trong những hoa quả giải nhiệt mừa hè được đặc biệt các chị em phụ nữ yêu thích. Ngoài tác dụng là 1 thức uống thơm ngon bổ dưỡng, bơ còn giúp cho làn da dẻ của chị em trở nên mịn màng và trắng hồng hơn rất nhiều.

Cách chọn bơ ngon

Cách chọn bơ ngon

Tuy nhiên những trái bơ thường được trồng trong miền nam và vận chuyển ra miền Bắc do vậy để chọn 1 trái bơ vừa chín tới thơm ngon là 1 điều gây chút khó khăn cho chị em. Những trái bơ chín quá thường mềm những và không được thơm ngon. Còn những trái bơ còn xanh để lâu chính ép cũng không đem lại nhứng lợi ích tốt cho sức khỏe.

Kinh nghiệm chọn bơ

Sau đây chúng tôi xin gợi ý các bạn cách chọn những trái bơ tươi ngon nhất.

Kinh nghiệm đúc kết

Kinh nghiệm đúc kết

– Vỏ bơ sáp thường có màu xanh và lấm chấm nhưng đốm màu vàng nhỏ. Nhưng trái bơ này có nhiều thịt,mềm và thơm hơn lại bơ thồng thường. bạn nên chọn những trái có vỏ căng bóng lắc nhẹ có nghe thấy tiếng hạt bên trong. Đây là những trái bơ già và chín.

– Hình dáng. Những trái bơ có hình dáng thon dài sẽ có nhiều thịt hơn, hạt nhỏ hơn những trái tròn. Bạn nên lưu ý điều này nhé.

– Hãy nhìn vào cuống bơ để biết chất lượng bơ, nếu cuống xanh vàng là bơ vẫn còn non. Nếu cuống bơ màu thậm là bơ đã quá chính. Bạn nên chọn những cuống còn hơi tươi và nagr sang màu nâu nhé.

– Cầm vào trái bơ bạn cảm thấy quả chắc, không bị mõn hay dập ở các vị trí.

trên đây là 1 vài kinh nghiệm chọn bơ hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.Chúc các bạn thành công

 

Loading Facebook Comments ...