Không thay pin ở điểm không uy tín

Không đơn giản phát minh của Seiko lại được các tín đồ đồng hồ săn lùng nhiều như vậy. Dưới đây là 6 điểm khiến ai cũng muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko Kinetic

 

 

 

 

Đồng hồ Kinetic công nghệ độc quyền từ Seiko

– Do chính Seiko tạo ra thì đây là công nghệ độc quyền

_ Tự động biến chuyển động của cánh tay thành điện năng và làm đồng hồ hoạt động. Bạn sẽ không phải lên dây cót như đồng hồ cơ, cũng không thay pin liên tục giống đồng hồ pin.

– Độ chính xác như đồng hồ điện tử mà gần như không phải thay pin như đồng hồ Automatic.

– Một số có chức năng tự động chỉnh giờ khi đeo lại sau một thời gian không đeo (đối với đồng hồ Kinetic Pepertual).

– Có chế độ tiết kiệm năng lượng (đối với đồng hồ Kinetic Pepertual).

– Seiko Kinetic còn được biết đến là thương hiệu thân thiện với môi trường

  1. Sửa chữa đồng hồ Kinetic gồm những vấn đề gì?

Bộ máy phức tạp của Seiko Kinetic
  • Đối với Seiko Kinetic có một vấn đề bạn cần phải chú ý về thay pin đồng hồ.

Như đã nó phần nguyên lý hoạt động thì đồng hồ Seiko Kinetic sẽ tích trữ năng lượng ở trong phần pin dự trữ.

Thế nên, muốn cho cỗ máy thời gian của bạn lúc nào cũng bền đẹp và chạy đúng giờ thì cần thay pin cho đồng hồ đúng lúc. Tránh tình trạng để pin lâu và hết năng lượng sẽ ảnh hưởng đến động cơ bên trong.

Tốt nhất khoảng thời gian 3 đến 5 năm bạn nên mang đi kiểm tra đồng hồ Seiko Kinetic một lần. Vì khi bạn kiểm tra pin sẽ đảm bảo việc pin không chạy cố, không bị chảy nước bên trong máy, đặc biệt IC và mạch điện sẽ không bị ảnh hưởng.

  • Lau dầu cho đồng hồ Seiko Kinetic

Vấn đề đồng hồ cần được bảo dưỡng và lau dầu rất ít bạn quan tâm đến. Nhiều trường hợp để đồng hồ quá nặng mới mang đến để sửa chữa.

Do nguyên tắc hoạt động của tất cả các loại đồng hồ không riêng gì Seiko Kinetic thì việc tiếp xúc bề mặt giữa các bánh răng bên trong bộ máy cơ trong một thời gian dài. Điều này tạo ra một lực ma sát giữa đầu trục bánh xe với các bánh xe ngày càng lớn.

Và dầu sẽ giúp cho các bánh xe hoạt động chính xác hơn, như lâu dần làm cho dầu của bộ máy ngày càng bị khô đi làm mạ kim loại xuất hiện. Lý do làm cho mọi hoạt động vận hành của đồng hồ khó khăn hơn, xuất hiện các hiện tượng như chạy chậm hay là chết máy

Vì thế hãy đưa chiếc đồng hồ Seiko Kinetic của bạn mang đi lau dầu định kỳ 2-3 năm/1 lần để đảm bảo bộ máy được hoạt động trơn tru nhất

  • Không thay pin ở điểm không uy tín

Có những ưu điểm nối trội nhưng đồng hồ Seiko Kinetic cũng rất phức tạp trong bộ máy. Việc một người thợ không có kinh nghiệm với dòng đồng hồ Kinetic này rất có thể sẽ dẫn đến hỏng hóc. Thậm chí không ít trường hợp Bệnh Viện Đồng Hồ nhận được đồng hồ thuộc các dòng pin sạc nhưng lại thay thế thành pin thường, dẫn đến tình trang nhanh chóng hết pin, hoặc lúc chạy lúc chết.

Loading Facebook Comments ...