Khám phá những món ẩm thực tại Miền tây

Khi đến với miền Tây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn của những người dân miền Tây, mùi vị của nó sẽ khiến bạn không thể quên được sau một lần thưởng thức.

Lẩu mắm Cần Thơ

Miền Tây rất đa dạng với vô số các loại mắm, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng của mình và có mùi vị đậm đà, đặc trưng riêng biệt. Lẩu mắm Cần Thơ mang một nét đặc trưng khá độc đáo với các nguyên liêu thường dùng như mắm, người dân miền Tây nấu mắm lên để lấy nước làm lẩu sau đó sẽ ăn cùng với các loại cá được chế biến từ cá ở sông, cá đồng, ăn kèm với các loại rau có sẵn trong vườn như rau đắng, rau muống, rau cải xanh, hoa súng….

Khi thưởng thức được món lẩu mắm này bạn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc trưng của nó, khiến bạn nghiện ngay khi thưởng thức lần đầu tiên.

Bún cá

Bún cá là món ăn khá phổ biến tại miền tây với thành phần sử dụng chính của món này là những con cá lóc đồng. Cá lóc được làm sạch và dùng bộ lòng để luộc làm nước dùng. Sau khi nấu chín cá lóc, bạn tách hết xương ra và tách thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu muốn có thể thêm vài con tôm để thêm phần đặc sắc cho món bún. Nước dùng của món này được hầm từ xương lên ngọt một cách tự nhiên. Món bún này dùng với thân cây chuối thái mỏng, đỗ giá, rau thơm,….

Đặc biệt khi đến với vùng đất này bạn hãy ăn bún cá với nước mắm và sử dụng thêm một chút ớt tươi tạo nên một hương vị mang đậm chất miền Tây. Khi thưởng thức món ăn này, sẽ mang lại cho bạn một hương vị đậm đà khó quên và khi vào với miền Tây bạn cũng nên tự thưởng cho mình những món ăn tại đây để cảm nhận hương vị đậm đà của nó.

Loading Facebook Comments ...