Khám phá một vài cây cầu ấn tượng trên thế giới

Không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần là các công trình giao thông cho xe cộ qua lại mà những cây cầu này còn mang ý nghĩa biểu tượng đặc biệt vì kiến trúc vô cùng đặc biệt và ấn tượng, cùng vẻ đẹp và giá trị lịch sử của nó. Cùng chiêm ngưỡng những cây cầu đặc biệt này.

Cầu Humber, Anh

Cây cầu treo đơn nhịp dài nhất nước Anh Humber Estuary được hoàn thành vào năm 1981 sau 9 năm xây dựng. Cây cầu dài hơn 1400m này từng là cây cầu treo dài nhất thế giới tại thời điểm hoàn thành, hiện nó là cây cầu treo dài thứ 8 thế giới.

Cầu Danyang-Kunshan, Trung Quốc

Cầu có tên là Đan Dương là cầu dài nhất thế giới. Cầu cạn có tổng chiều dài lên tới 164,8 km. Cây cầu đi qua rất nhiều cảnh đẹp gồm cả các đồng lúa, hồ nước và sông.

Cầu Akashi Kaikyo, Nhật Bản

Cầu Akashi-Kaikyo, còn còn có tên tiếng Anh là Pearl Bridge, là một cầu treo kiểu kết cấu dây võng ở Nhật Bản. Cây cầu được khởi công năm 1986 và hoàn thành sau đó 10 năm. Cây cầu dài 4km và là cây cầu treo dài nhất thế giới. Bắc ngang Akashi Kaikyo (eo biển Akashi), nối giữa Kobe với Đảo Awaji, với chiều dài ấn tượng, cây cầu là điểm đến thu hút khá nhiều khách du lịch. Ngoài việc ngắm cảnh, gần cây cầu còn nhiều điểm tham quan chờ du khách khám phá.

Cầu Millau, Pháp

Cầu cạn Millau là một cầu bắc qua thung lũng của sông Tarn gần Millau ở nam nước Pháp. Cây cầu có độ cao lên tới 343 mét này được hoàn thành vào năm 2004. Millau quả là một sản phẩm của công nghệ xây dựng hiện đại, một tác phẩm mỹ thuật tuyệt vời.

Cầu Golden Gate, Mỹ

Cây cầu thường xuyên xuất hiện trong các phim Mỹ này được hoàn thành vào năm 1937 và đã trở thành một biểu tượng quốc tế của San Francisco, California, Hoa Kỳ. Vào năm 2007, nó đã được xếp hạng thứ năm trong Danh sách những kiến trúc Hoa Kỳ được yêu thích do Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ bầu chọn.

Cầu Sidu, Trung Quốc

Bắc qua thung lũng sâu 500 m ở tỉnh Hồ Bắc, cầu sông Sidu là cây cầu nằm ở độ cao lớn nhất thế giới, cây thông xe từ năm 2009 sẽ cho ta nhiều cảnh đẹp khi di chuyển qua nó.

Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản

Cầu Eshima Ohashi khánh thành năm 2004 bắc qua hồ Nakaumi khá dốc khiến người nhìn có cảm giác cây cầu dựng đứng. Cầu Eshima Ohashi ngay từ khi khánh thành đã trở thành một trong những điểm hút khách du lịch của Nhật Bản nhờ kiến trúc độc đáo.

Loading Facebook Comments ...