Khám phá món ăn hấp dẫn ở các nước Đông Nam Á

Các nước Đông Nam Á không chỉ nổi tiếng với nhiều những danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời mà ngoài ra còn nổi tiếng với không ít những món ăn ngon, hấp dẫn du khách khi ghé thăm.

Nasi Lemak của Malaysia

Đây là món ăn nhìn khá đơn giản được kết hợp giữa trứng luộc, cơm, lạc rang, một ít cá khô, cùng một chút dưa chuột nhưng đây là một món ăn sáng được người dân nơi đây khá ưa thích. Tuy nguyên liệu khá đơn giản và dễ chế biến nhưng khi thưởng thức món ăn này bạn mới thấy được sự khác biệt và độc đáo của món ăn này bởi gạo được nấu với sữa dừa cùng với lá dứa tạo nên một mùi thơm hấp dẫn và hương vị thơm ngon khác lạ.

Nasi Nemak của Indo

Nasi Nemak của Indo

Ngoài ra nếu muốn ăn cay bạn hãy ăn kèm thêm một chút sốt ở đây sẽ khá tuyệt cho món ăn này của bạn đấy. Khi đến với đất nước này, bạn hãy dành bữa sáng của mình để thưởng thức món ăn độc đáo này.

Nộm đu đủ

Đây là món ăn được kết hợp rất nhiều loại rau củ khác nhau, món nộm này có mặt hầu hết tại các nước trong khu vực Đông Nam Á nhưng ở mỗi nước bạn sẽ thấy được sự chế biến khác nhau theo mỗi hương vị của từng nước.

Nộm Đu Đủ hấp dẫn

Nộm Đu Đủ hấp dẫn

Khi đến với mỗi nước, bạn hãy thử thưởng thức món ăn truyền thống này để cảm nhận được sự khác nhau giữa các nước.

Xôi xoài ngọt của Thái Lan

Đây là món ăn khá phổ biến của người dân Thái, nó dễ dàng gây nghiện đối với thực khách khi thưởng thức món ăn này bởi món ăn này có một sự kết hợp khá hoàn hảo giữa các nguyên liệu.

Xôi xoài Thái Lan

Xôi xoài Thái Lan

Món ăn sẽ có hương vị ngọt của xoài chín kết hợp cùng với xôi nếp cùng một chút sữa dừa tạo nên một hương vị đặc trưng cho món ăn. Khi đến với Thái Lan, hãy thưởng thức cho mình món ăn độc đáo này.

Loading Facebook Comments ...