Domain là gì? Hosting là gì? Toàn bộ khái niệm về domain và hosting

Website đã trở nên phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề nhưng thật sự bạn có hiểu domain là gì hosting là gì hay không? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về domain và hosting là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Domain là gì? Domain name là gì?

Domain tiếng anh là gì?

Domain dịch sang tiếng việt có nghĩa là tên miền website. Tên miền và hosting là gì? Hiểu một cách đơn giản thì tên miền chính là địa chỉ nhà, mỗi ngôi nhà có một địa chỉ riêng và không trùng lặp, website cũng như vậy.

Domain name là gì

Domain name là gì?

Để có sự trao đổi dễ dàng với nhau, các thiết bị kết nối internet được đặt theo quy ước ngôn ngữ. Quy ước hiện nay được đặt tên theo dạng một dãy số gồm 4 phần, mỗi phần có 3 chữ số từ 0 đến 9 và chia cách nhau bởi dấu (.).

Hiện nay có rất nhiều tên miền ra đời  chính vì vậy khi truy cập vào website thì rất khó nhớ theo địa chỉ IP nên người ta chuyển thành domain. Chính vì vậy thông tin qua dns nên tên miền ra đời.

Domain có cấu tạo như thế nào?

Domain (tên miền) được cấu tạo bởi 2 thành phần chính. Phần đầu là tên thương hiệu, phần sau là tên loại miền.

Thành phần sau dấu chấm cuối cùng của tên miền là tên miền cao cấp. Ở thế giới hiện nay đều dùng chung các tên miền cao cấp như .com, .net, .org, .info, .edu…..

Tên miền tiếng anh là gì? Lựa chọn tên miền tiếng anh là quan trọng, thường thì có 3 dạng tên miền thường gặp. Một là tên miền thương hiệu, hai là tên miền một nửa thương hiệu một nữa ngành nghề, ba là tên miền chỉ mô tả chuyên ngành, dịch vụ.

Để có thể chia sẻ những vấn đề  về ẩm thực Việt Nam và thế giới giống như nội dung của website này thì bạn có thể tự xây dựng cho mình một trang blog riêng. Nhưng nếu không đủ kinh phí để xây dựng thì hãy  thuê web hosting ở một số nhà cung cấp dịch vụ mua hosting nổi tiếng như: bkhost, matbao, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

2. Tìm hiểu về hosting

Hosting là gì?

Nếu như domain là địa chỉ nhà thì hosting chính là phần đất để dựng ngôi nhà đó. Nếu domain bạn phải mất chi phí để mua còn hosting chỉ là dịch vụ cho thuê.

Domain và hosting là gì? Domain là dịch vụ lưu trữ cũng như chia sẻ trực tuyến. Hay nói một cách chính xác hơn thì hosting là phần không gian trên máy tính chủ được cài đặt dịch vụ internet.

Bạn thật sự có hiểu hosting là gì không

Bạn thật sự có hiểu hosting là gì không?

Các loại hosting

Hosting và domain là gì? Hosting có mấy loại? Có 4 hình thức thuê hosting đồng nghĩa với nó có 4 đối tượng cùng những mục đích sử dụng khác nhau:

  • Share hosting
  • Collocated hosting
  • Dedicated server
  • Virtual private server (VPS)
Hosting virtual private server (VPS)

Hosting virtual private server (VPS)

Một số khái niệm hosting bạn nên biết và tham khảo

  • Dung lượng web
  • Băng thông
  • FTB
  • Email hosting

Domain là gì hosting là gì là hai khái niệm vô cùng quan trọng cấu thành nên website. Hy vọng thông qua bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về domain và hosting để có sự lựa chọn chính xác cho công việc của mình.

Bật mí địa chỉ nổi tiếng bán nem nướng Nha Trang ai cũng muốn thử

Loading Facebook Comments ...