Điều kiện du học Nhật Bản tự túc

 

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu đầu thế giới. Chính vì thế mà đất nước này cũng sở hữu một nền giáo dục vượt bậc, chất lượng cao, thu hút nhiều du học sinh quốc tế – trong đó có du học sinh Việt Nam – đến theo học cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân. Tuy nhiên, điều kiện du học Nhật Bản tự túc thay đỏi theo từng năm và tùy vào các trung tâm du học Nhật Bản. Bây giờ, hãy đọc bài viết dước đây để tìm hiểu về điều kiện mới nhất dành cho du học Nhật Bản tự túc nhé.

Điều kiện cơ bản để du học Nhật Bản

Trung tâm du học Nhật Bản Yoko

Các trung tâm du học Nhật Bản đã có thông báo để có thể đi du học Nhật Bản, tất cả du học sinh đều phải đáp ứng được điều kiện cơ bản sau:

  • Tuổi từ 18 – 30 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp cấp 3. Cụ thể hơn, với bằng tốt nghiệp cấp 3 thì thời gian từ khi tốt nghiệp đến lúc làm hồ sơ du học không được quá 4 năm, còn với những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học ở Việt Nam thì thời gian đó không vượt quá 6 năm.
  • Năng lực tiếng Nhật trước khi đi du học đạt tối thiểu là N5. Với trình độ này sẽ đảm bảo được khi sang Nhật, các bạn du học sinh có thể sớm hòa nhập vào cuộc sống, đảm bảo những sinh hoạt hàng ngày. Với trình độ tiếng Nhật càng cao thì quãng thời gian học tiếng tiếp theo của bạn sẽ càng ngắn, việc học tron những năm đầu tiên sẽ thoải mái và thuận lợi hơn rất nhiều. Kèm theo đó, với trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn du học sinh sẽ càng có cơ hội tìm được công việc làm thêm dễ dàng hơn, và mức lương sẽ tốt hơn những bạn có trình độ thấp.

Điều kiện về người bảo lãnh tài chính du học Nhật Bản

Với đa số các bạn đi du học Nhật Bản thì người bảo lãnh tài chính của các bạn sẽ là bố mẹ. Khi đó, bố mẹ của bạn phải chứng minh được học có công việc ổn định với mức thu nhập cao, đồng thời giải trình được nguồn thu nhập là rõ ràng, hợp pháp. Cùng với đó, bố mẹ của các bạn cũng cần sở hữu sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 500 triệu đồng.

Còn với những bạn có người thân bên Nhật Bản đảm nhận vai trò bảo lãnh tài chính thì người bảo lãnh cần có quốc tịch Nhật Bản, có công việc và mức thu nhập ổn định cũng như chứng minh được nguồn gốc các khoản thu nhập của bản thân.

Trên đây là những điều kiện mới nhất dành cho những bạn muốn đi du học Nhật Bản bằng hình thức tự túc. Trung tâm du học Nhật Bản hy vọng sẽ giúp các bạn hoàn thiện sớm nhất hồ sơ du học và sớm đặt chân đến nước Nhật.

Loading Facebook Comments ...