Điểm danh một số sản vật quý hiếm nhất đảo ngọc Phú Quốc

Phú Quốc là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng tại Việt Nam khi sở hữu trong mình vô số các danh nam thắng cảnh hoang sơ đẹp đến thơ mộng. Du lịch tại Phú Quốc đa phần các du khách đều tìm đến những khu nghỉ dưỡng cao cấp để trải nghiệm những dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra nếu như các bạn muốn tìm kiếm một số sản vật quý hiếm nào đó để mua về làm quà thì có thể tham khảo một số gợi ý của chúng tôi sau đây.

Hải sâm

 

Hải sâm là một trong những sản vật quý hiếm ở Phú Quốc. Hải sâm nổi tiếng vì sở hữu hương vị thơm ngon cũng như chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao chính vì vậy nó luôn được người dân nơi đây săn tìm. Đêm Phú Quốc các bạn có thể tìm đến Bãi Thơm để mua những con hải sâm đạt tiêu chuẩn nhất vì nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với nghề săn bắt hải sâm có từ lâu đời. Giá trung bình cho một cân hải sâm tươi tại nơi đây giao động từ 300.000đ cho đến 900.000đ tùy loại.

Đọc thêm: Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A – Z

Nấm linh chi rừng

 

Nấm linh chi rừng là loại sản vật vô cùng quý hiếm được người dân tại đảo ngọc Phú Quốc săn tìm trong rất nhiều năm qua. Loại sản vật này ngày nay đã không còn nhiều như trước kia. Nếu như ngày trước mỗi lần đi hái người dân có thể kiếm được cả tạ thì bây giờ đi cả ngày cũng chỉ được 10 cho đến 20 cân là cùng. Du lịch đến Phú Quốc các bạn có thể tìm mua loại nấm này tại một số các cửa hàng chuyên nấm. Vì hiếm nên giá cả của nó cũng có phần hơi đắt, giao động từ 600.000đ cho đến 800.000đ 1 cân nấm khô.

Xem tiếp Tổng hợp cẩm nang du lịch Phú Quốc

Hải mã

 

 

Từ rất lâu Phú Quốc luôn nổi danh là nơi tập trung rất nhiều sản vật hải mã (cá ngựa), một loại sản vật quý hiếm có thể dùng làm vị thuốc chữa bệnh theo Đông Y Cổ Truyền. Đến nơi đây du khách có thể tìm đến làng chài Hàm Linh để mua những con cá ngựa đạt tiêu chuẩn nhất. Giá trung bình cho một cặp hải mã sống hiện tại là 200.000đ cho đến 250.000đ. Còn riêng đối với cá ngựa khô giá còn có thể nên đến hàng triệu đồng.

Loading Facebook Comments ...