Dầu gội trị gàu và rụng tóc nào tốt nhất hiện nay cho mái tóc của bạn?

Sở hữu mái tóc chắc khỏe, suôn mềm và óng ả giúp bạn trở nên tự tin và tỏa sáng. Tuy nhiên rất nhiều gặp phải tình trạng gàu và tóc bị khô yếu, gãy rụng. Và phương án khắc phục đầu tiên được mọi người nghĩ đến, đó chính là sử dụng dầu gội trị gàu và rụng tóc. Việc lựa chọn loại dầu gội đầu nào để trị gàu và giảm tóc gãy rụng không phải dễ dàng. Tùy theo nguyên nhân gây gàu và rụng tóc sẽ có cách lựa chọn sản phẩm dầu gội đầu phù hợp.

Nguyên nhân gây gàu và rụng tóc

Gàu và rụng tóc đều xuất phát từ một số nguyên nhân chung như:

Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh

Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh không những làm da mặt bị nhờn mà da đầu cũng gặp phải tình trạng tương tự. Khi da đầu nhờn sẽ tạo nên môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển, đồng thời nếu không được làm sạch đúng cách sẽ gây bít chân tóc, gây nên hiện tượng gàu và tóc gãy rụng.

Chăm sóc tóc không đúng cách

Rất nhiều người có thói quen dùng tay để gãi trong khi gội đầu. Da đầu càng ngứa thì sẽ càng dùng lực mạnh hơn. Chính thói quen này khiến da đầu bị tổn thương rất nhiều, ở nang tóc xuất hiện lớp sừng trắng và bị bong tróc, gây nên tình trạng gàu và rụng tóc. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiệt hay hóa chất để tạo kiểu cho tóc cũng làm giảm “sức khỏe” của mái tóc một cách đáng kể.

Sử dụng dầu gội, dầu xả không phù hợp

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp với tính chất của da đầu và tóc cũng sẽ gây nên gàu và rụng tóc. Nhất là dầu xả, nhiều người có thói quen bôi dầu xả lên da đầu và với lượng lớn, việc này không giúp tóc mềm mượt hơn mà còn “phản tác dụng”, chân tóc bị bết dính và gàu càng phát triển mạnh hơn, tóc cũng yếu và gãy rụng nhiều hơn.

Do nấm da đầu

Khi mắc bệnh nấm da đầu cũng có thể gây ra tình trạng gàu và rụng tóc. Các tế bào nấm “tiêu diệt” lớp sừng và tạo nên các mảng trắng như gàu, đồng thời cũng làm tóc yếu, dễ rụng hơn.

 

Megumi – dầu gội trị gàu và rụng tóc được triệu người tin dùng

Khi xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng gàu và rụng tóc sẽ giúp bạn chọn lựa sản phẩm dầu gội trị gàu và rụng tóc chính xác nhất. Hiện nay, dầu gội Megumi đến từ thương hiệu Rohto (Nhật Bản) được người tiêu dùng trên nhiều quốc gia tin dùng.

Được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên quý hiếm: chiết xuất tảo nâu, nhân sâm, thành trà Nhật Bản, cúc La Mã… Sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại giúp tách chiết được các dưỡng chất quý, đồng thời giúp các dưỡng chất dễ dàng thấm sâu vào bên trong từng sợi tóc, hỗ trợ giảm gàu, ngăn ngừa rụng tóc và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong.

Mong rằng với những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân gây nên tình trạng gàu, tóc gãy rụng và lựa chọn được cách giảm rụng tóc từ dầu gội trị gàu và rụng tóc phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...