Đào tạo SEO cùng thông tin hữu ích nhất về SEO từ khóa trên mobile

Có đến hơn 50% lưu lượng truy cập vào trang web đến từ các thiết bị cầm tay như điện thoại di động. Chính vì thế, trong một chiến lược SEO, tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động là một phần không thể tách rời. Điều này sẽ mang đến hiệu quả lớn hơn nhiều việc chỉ kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với điện thoại di động hay không.

Đặc điểm từ khóa tìm kiếm bằng mobile

Đào tạo Seo Seva

Do tính chất của tìm kiếm trên điện thoại di động, người dùng thường sử dụng các truy vấn tìm kiếm trên thiết bị di động khác hơn so với trên máy tính. Khi gõ vào một truy vấn, các cụm từ tìm kiếm có xu hướng ngắn hơn và ít tốn kém hơn, vì tốc độ và khả năng truy cập là chìa khóa thành công trên điện thoại di động.

Ngoài độ dài từ khóa, cũng cần quan tâm hơn về vấn đề tìm kiếm địa phương. Những người sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thường di chuyển, do đó cần phải tập trung nhiều hơn vào chiến lược tìm kiếm cục bộ.

Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói

Một khía cạnh khác của yếu tố là tìm kiếm bằng giọng nói. Với sự gia tăng gần đây của các thiết bị cung cấp dịch vụ kích hoạt bằng giọng nói, nó đang trở thành một phương pháp tìm kiếm ngày càng phổ biến hơn. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói nên trở thành một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến lược SEO nào.

Trái với việc sử dụng những cụm từ ngắn để tối ưu từ khóa trên các thiết bị di động, tìm kiếm bằng giọng nói nên dài hơn và mang tính giao tiếp hơn. Do đó, sự cân bằng giữa các khía cạnh khác nhau của tìm kiếm di động thực sự nên được quan tâm nhiều hơn.

Hãy nhớ rằng bạn có thể tìm ra từ khóa nào người tìm kiếm đang sử dụng trên các thiết bị khác nhau qua Google Search Console. Trong Search Analytics, chọn “mobile” trong danh sách Thiết bị để biết được những từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều trên thiết bị di động.

Có một chút tranh luận về việc bạn có nên gửi một sơ đồ trang web XML di động riêng cho Google Search Console hay không. Nếu trang web của bạn đang sử dụng thiết kế đáp ứng thì hoàn toàn không cần thực hiện điều đó.

Tuy nhiên, trong trường hợp website của bạn có hai phiên bản khác biệt – một dành cho máy tính và một cho điện thoại di động – thì có thể phải gửi một sơ đồ XML dành cho thiết bị di động. Dẫu vậy, chúng tôi luôn khuyến khích sử dụng thiết kế đáp ứng để thân thiện hơn với thiết bị di động cũng như mang lại hiệu quả cho chiến lược SEO.

Nguồn: Đào tạo SEO SEVA

 

Loading Facebook Comments ...