Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua xe tập đi cho bé

Mua xe tập đi cho bé tưởng rằng đơn giản nhưng không phải cha mẹ nào cũng mua được chiếc xe tập đi phù hợp và có chất lượng đúng như mong muốn ngay từ đầu.

Hãy cùng tham khảo ý kiến của 1 số cha mẹ khi mua xe tập đi cho bé để rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Chị Thu Hà (Cầu Giấy_Hà Nội) chia sẻ: “Khi mua xe tập đi, cha mẹ nên chú ý tới nhãn hiệu, nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Vì mình cho bé sử dụng xe tập đi khá muộn từ khi con 10 tháng tuổi nên mình chọn xe tập đi gỗ vì mình nghe nói loại xe này sẽ giúp bé chủ động và tập đi nhanh hơn.

>>> Một số mẫu xe tập đi bằng gỗ hiện nay

Ban đầu mình mua 1 chiếc xe tập đi thủ công ở cửa hàng gần nhà với giá khá rẻ, hình như chỉ chưa tới 200k. Mới dùng hơn 1 tuần thì dột nhiên ốc của bánh xe bị bong ra và chú ý hơn thì sơn chỗ tay cầm cũng bị mờ đi đáng kể. Nhìn lại mới để ý xe này không ghi của thương hiệu nào và cũng không có nguồn gốc ở đâu. Vậy là mình đành phải ra cửa hàng Kids Plaza để mua 1 chiếc xe tập đi mới cho con.”

Chị Thu (Xa La, Hà Đông): “Theo mình khi mua xe tập đi cho bé thì phải kiểm tra kỹ phần khung, độ chịu lực và an toàn của xe các mẹ ạ.  Mẹ có thể kiểm tra bằng cách ấn mạnh xuống xe xem có bất cứ tiếng động bất thường nào không. 

Bánh xe của xe phải chống trượt tốt để tránh xe di chuyển quá nhanh, gây tình huống nguy hiểm cho bé, nhất là xe tập đi tròn. Đặc biệt hệ thống ốc vít cũng phải chắc chắn, không bị lỏng lẻo trong quá trình di chuyển.”

“Đầu tiên các mẹ phải biết bé nhà mình hợp với loại xe nào, xe tập đi tròn hay xe tập đi gỗ? Tiếp đến hãy mua những chiếc xe có thương hiệu và  mua ở những địa chỉ uy tín bởi như vậy chất lượng của sản phẩm sẽ được đảm bảo hơn”chị Mỹ Anh chia sẻ.

>>> Thời điểm lý tưởng cho bé sử dụng xe tập đi

Trên đây là 1 số chia sẻ của các mẹ đã từng qua xe tập đi cho bé. Có rất nhiều tiêu chí để chọn được 1 chiếc xe tập đi an toàn, chất lượng cho bé, vì vậy mà cha mẹ cần dành thời gian tìm hiểu trước khi quyết định mua nhé.

Xem thêm: Những tiêu chí của một chiếc xe tập đi an toàn cho bé

Loading Facebook Comments ...