CÁCH SỬ DỤNG SCREW DOWN CROWN TRÊN ĐỒNG HỒ

Qua phần trên, hẳn bạn đã biết được Screw Down Crown là gì, phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng những chiếc đồng hồ có Screw Down Crown cũng như những lưu ý để phòng tránh nước xâm nhập.

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-1a3vdf-day-nhua-mau-den-vien-mat-mau-hong

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-1a2vdf-day-nhua-den-vien-mat-mau-hong

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-1a1vdf-day-nhua-mau-den-chong-nuoc-100m

 

 

▬    Những loại đồng hồ sử dụng Screw Down Crown muốn điều chỉnh thời gian (và lên dây thủ công ở đồng hồ cơ) đều phải mở khóa núm trước, sau khi mở khóa thì mới rút được núm ra các nấc.

▬    Bất kể Screw Down Crown có cấu tạo thế nào, đồng hồ lặn, đồng hồ chịu nước được bao nhiêu, tốt nhất là tuyệt đối không được mở khóa chúng khi đồng hồ đang ở trong nước và đặc biệt là lúc đang lặn.

 

1. Cách Mở/Đóng Screw Down Crown:

◆   Mở Khóa: vặn núm ngược chiều kim đồng hồ để mở khóa. Sau khi mở khóa, núm sẽ có thể rút ra các nấc để điều chỉnh (lên dây thủ công) như đồng hồ thường nhưng khả năng chịu nước giảm đi rất nhiều.

◆   Đóng Khóa: vừa ấn núm vừa vặn theo chiều kim đồng hồ đến khi cảm thấy chặt tay để đóng khóa. Sau khi đóng khóa, nút không thể rút ra các nấc để điều chỉnh và có khả năng chịu nước như nhà sản xuất cam kết.

 

2. Cách Giữ Cho Screw Down Crown Bền Bỉ:

◆   Không để núm tiếp xúc với hóa chất, nước hoa, dung môi …(vì chúng sẽ hủy hoại ron cao su).

◆   Không cố ý đóng/mở, rút núm vô tội vạ hoặc tự ý tháo/thay ron cao su của núm vì sẽ làm ron lão hóa nhanh, ron mới không phù hợp cấu tạo núm, lò xo bị mỏi.

◆   Không sử dụng (trừ phi nhà sản xuất cho phép) ở nơi có nhiệt độ ngoài phạm vi -10 đến +60 độ C vì sẽ làm ron bị co rút/giãn nở dẫn đến đồng hồ vào nước, hỏng ron.

◆   Bảo dưỡng đồng hồ là tốt nhưng chỉ nên thực hiện mỗi 3-4 năm/lần nếu nó không bị lỗi hay hư hỏng gì (ở trung tâm dịch vụ của hãng hoặc tên tuổi uy tín; tùy theo loại đồng hồ, hãy tham khảo nhà sản xuất/nơi bán) để phòng tránh làm hở/lão hóa ron cao su.

 

Loading Facebook Comments ...