Cách lựa chọn thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm

Việc bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm về vấn đề lương thực thực phẩm là điều vô cùng quan trọng trong thời buổi hiện nay vì lương thực thực phẩm không đúng quy cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển đã dẫn đến các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.

Thực phẩm tươi ngon cho gia đình

Thực phẩm tươi ngon cho gia đình

Ngoài nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm còn do các bệnh mãn tính và tích lũy các chất độc hại do môi trường bên ngoài vào thực phẩm gây rối loạn chuyển hóa các chất trong người ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và các bệnh khác đặc biệt là bệnh tim mạch và ung thư

Do vậy chúng ta phải sử dụng các loại thực phẩm đạt tiêu chuẩn để đảm bảo cho bạn và gia đình, vừa đảm bảo giá trị về mặt dinh dưỡng vừa đảm bảo phòng tránh được nhiều các loại bệnh.

Cách chọn gạo ngon : gạo là lương thực thực dạng tinh bột và khi vào trong cơ thể qua quá trình chuyển hóa thành dạng đường glucose đơn giản, đây là dạng năng lượng chủ yếu cho cong người

Chọn lựa gạo ngon là loại gạo mới, hạt gạo khôn, không bị ẩm mốc, các hạt đều nhau và tròn hay dài thì tùy vào từng loại gạo, trong, không đục và không có mạt cám, không có màu sắc biết đổi.

Nếu cắn thử thấy hạt gạo giòn và không vỡ vụn, ngửi mùi có mùi thơm đặc trưng thì đó chính là gạo mới và đạt chuẩn.

Cách nhận biết thịt tươi : thịt là thực phẩm cung cấp chất đạm và chất béo cho cơ thể một phần tham gia vào cơ chế cung cấp và duy trì năng lượng. năng lượng do chất béo cung  cấp lớn hơn gấp 3 lần năng lượng do chất tinh bột tạo ra.

Rau xanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Rau xanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thịt tươi ngon là thịt mới là loại thịt còn ấm, miếng thịt dẻo, mùi thơm đặc trưng, không hôi và không có mùi lại, bề mặt miếng thịt không có lớp màng bao phủ lấy ngón tay ấn sẽ thấy đàn hồi tốt và không chảy nước.

Cá tươi: cá là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì cung cấp nhiều đạm, nhiều axit béo. Cá không gây ra chứng dư mỡ thừa trong máu, không gây béo phì lại cung cấp một số khoáng chất quan trọng như iot.

Loading Facebook Comments ...