Cách làm NEM chua thanh hóa cực ngon

NEM chua – Đặc sản số 1 Thanh Hóa

NEM chua là một món đặc sản và cũng là một trong những món trong đặc sản ẩm thực Việt Nam, Nem chua được xem là bản sắc và cũng là món ăn chính trong các buổi tiệc ở Thanh Hóa, người Thanh hóa có truyền thống làm NEM chua đã từ rất lâu, tôi là một người con Thanh Hóa và hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết để làm NEM chua ngon tuyệt vời.

Kết quả hình ảnh cho nem chua thanh hóa

Việc đầu tin khi bắt đầu làm món nem chua thanh hóa là khâu Chuẩn bị nguyên liệu.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu cần những gì ?

– Lá đinh lăng hoặc lá ổi

– Giấy bóng

– Dây chun

– Tỏi (thường là 2 củ):

– Ớt: Lượng ớt cũng có thể ít hay nhiều tùy theo sở thích ăn cay của bạn

– Thịt lợn: 1 kg (Tốt nhất nên chọn thịt nạc mông)

– Bì lợn: 200 gr

– Thính gạo: 100g

– Phụ gia khác: Đường, muối, hạt tiêu, nước mắm cốt cá, bột năng (để tạo độ giòn rắn và kết dính cho nem)

– Lá chuối: Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để gói nem, tốt nhất bạn nên chọn lá chuối ngự vừa xanh vừa dầy, vì trong quá trình vận chuyển hay lưu giữ nem vẫn tiếp tục lên men cho đến khi “chín” ăn được.

Kết quả hình ảnh cho nem chua thanh hóa

4 Bước chi tiết để tiến hành làm NEM chua thanh hóa

Để tiến hành làm NEM mọi người cần phải thực hiện tốt 4 bước dưới đây, các bước này không thể bỏ qua bước nào cả, tại vì phải đáp ứng tất cả 4 bước thì mới thành NEM chua thanh hóa ngon được các bạn nhé.

Bước 1: Thịt lơn đem xay hoặc giã nhỏ để có thể tạo sự kết dính. Lưu ý, thịt làm nem phải là loại thịt còn ấm nóng, mới từ lò mổ mang về và chưa qua nước lạnh, nếu sơ ý rửa qua thì coi như món nem sẽ thật bại lun.

Bước 2: Bì lợn rửa sạch, cho vào nước sôi trần chín, sau đó cạo hết phần lông bên ngoài. (Phải cạo lông chín, như thế lông mới sạch và khử hết mùi hôi của bì lợn). Quan trọng là bạn phải lọc bỏ hoàn toàn phần mỡ dính trên bì. Bì sau khi được làm sạch đem thái thành từng sợi thật nhỏ.

Bước 3: Cho thịt xay và bì lợn vào chiếc bát to, cho thính gạo, các gia vị nước mắm cốt cá, đường, muối, hạt tiêu, tỏi, ớt, bột năng vào và trộn đều lên.

Bước 4: Hỗn hợp sau khi đã trộn đều các nguyên liệu trên thì chia thành các miếng nhỏ có độ dài khoảng 7 cm và to bằng ngón tay cái để đóng gói, bọc 1 lớp màng bọc mỏng ra bên ngoài. Dùng lá ổi hoặc lá đinh lăng quấn lại bên ngoài, tiếp đó, lấy lá chuối bọc 6-7 lớp và dùng dây chun buộc lại.Sau khi đã hoàn tất, bạn đem nem để vào nơi thoáng mát từ 3-5 ngày là nem chín, khi đó có thể đem ra ăn được.

Loading Facebook Comments ...