Cách chọn và bảo quản dưa hấu ngon ngọt nhất

Dưa dấu là một trong những loại hoa quả có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là hệ tim mạch, đôi mắt và xương khớp. Nhưng chọn và bảo quản dưa hấu như nào thể cho nó ngon và ngọt nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết các nhận biết dưa ngon và cách bảo bảo dưa hấu ngon nhất.


Để chọn được những quả dưa hấu mỏng vỏ, có ruột đỏ tươi và ăn ngọt lịm sánh ngang với đường thì phải chọn quả dưa già. Dưa già thường có cuống nhỏ và héo khô lại. Và bạn cùng lưu ý bạn không nên chọn quả dưa có cuống héo nhưng lại không teo vì nó là biểu hiện của trái dưa non.

Bạn chọn dưa cũng phải nhìn vào vỏ dưa, nên chọn quả có vỏ cứng, láng bóng, và các vạch đen phải nổi rõ thì nó mới ngọt.

Ngoài việc nhìn núm và vỏ của quả dưa thì bạn cũng phải xem bên dưới của quả dưa nữa. Đít của quả dưa hấu càng nhỏ càng tốt. Nếu như đít nó lõm càng sâu thì càng ngọt. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn quả lõm sâu quá bởi khi ấy quả dưa sẽ chín quá.


Đồng thời để tránh chọn quả dưa dấu bị xốp vì quá già thì bạn nên chọn những quả dưa hấu tròn đều và có độ nặng tương ứng với kích cỡ của nó.

Để làm dịu sức nóng của ngày hè thì ngoài việc chọn được một quả dưa hấu ngon, ngọt và mọng nước thì bạn cũng cần biết cách bảo quản nó. Dưa hấu có thể bảo quản được trong vòng 1 tháng nếu bạn có cách bảo quản đúng cách. Đầu tiên bạn nên ngâm quả dưa trong dung dịch nước muối có nồng độ mặn là 15% trong vòng 30 phút. Sau đó lấy ra lau khô vỏ và đem đi bảo quản vào chỗ mát.

Loading Facebook Comments ...