Các yếu tố có thể gây ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bạn nên biết

Việc điều trị chỉ đem lại hiệu quả khi người bệnh nắm bắt được các nguyên nhân của bệnh lý vậy với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì đâu là các yếu tố có thể gây ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bạn nên biết.

+ Do nhiễm vi khuẩn HP, loại vi khuẩn này dễ xâm nhập vào cơ thể chúng ta thông quan con đường ăn uống, vệ sinh không đảm bảo.

+ Do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm đau

+ Do rượu chè thường xuyên

+ Tâm lý căng thẳng kéo dài

+ Hút thuốc lá

Bệnh viêm hang vị dạ dày thường gặp nhiều ở mọi lứa tuổi tuy nhiên những người cao tuổi, người trên 35 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác. Căn bệnh này không được dieu tri dau da day sớm sẽ gây ra các biến chứng khác như loét cả hành tá tràng, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư dạ dày do đó người bệnh cần chủ động phòng tránh bệnh, mẹo chữa đau dạ dày để có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Biểu hiện của bệnh loét hang vị dạ dày

+ Biểu hiện của bệnh loét hang vị dạ dày cũng tương tự như các bệnh dạ dày khác như bệnh trào ngược dạ dày, người bệnh sẽ thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau vùng thượng vị, cơn đau có thể âm ỉ có thể lại dữ dội kéo dài. Cơn đau dạ dày thường kéo đến khi người bệnh vừa ăn xong hoặc khi ăn quá no hoặc quá đói, đau nhiều hơn vào ban đêm.

1

+ Ngoài các triệu chứng trên, người bệnh đồng thời sẽ xuất hiện theo các tình trạng như buồn nôn đặc biệt là khi vừa ăn xong; rối loạn tiêu hóa phân lúc lỏng lúc rắn; người mệt mỏi cơ thể gầy gò xanh xao, sút cân không rõ lý do. Loét hang vị dạ dày có thể biến chứng thành u ác tính nếu không điều trị kịp thời.

Khi cơ thể có các biểu hiện lạ, người bệnh cần đến bệnh viện ngay để được chuẩn đoán và điều trị bệnh sớm. Bệnh loét hang vị dạ dày để lâu không điều trị có thể gây ra một loạt các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân đặc biệt có thể gây ung thư dạ dày ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh do đó bạn cần hết sức cảnh giác trong quá trình chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như tìm cách điều trị ngăn ngừa bệnh một cách tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...