Các trò chơi nên áp dụng khi học tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Như chúng ta đều biết là dạy tiếng anh cho trẻ từ 2-3 tuổi thông qua các trò chơi thường là phương pháp đem lại hiệu quả cao và có thể giúp trẻ tiếp thu được kiến thức một cách dễ dàng hơn và có thể ghi nhớ được lâu hơn. Dưới đây là một số trò chơi mà các bạn có thể tham khảo để mà áp dụng đối với trẻ nhà mình

Trò Bingo

Bingo được xem là  một trò chơi để luyện kỹ năng đọc hiểu của trẻ. Giáo viên hãy cho các bé lựa chọn một danh sách các từ vựng mà có trong truyện,trong bài đọc tiếng Anh rồi viết vào một khung lưới, bảng này gọi là bảng bingo

Và Giáo viên sẽ đọc tên các từ một cách ngẫu nhiên còn nhiệm vụ của bé sẽ là nghe và nối các từ vừa đọc vào trong bảng Bingo của mình. Nếu bé nào hoàn thành một đường thẳng nối các từ trước thì hô là Bingo. Kết thúc trò chơi nếu bé nào nối được nhiều đường thẳng nhất sẽ chiến thắng.

tiếng anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Trò Hot Seat

Đây cũng là một trò chơi về từ vựng để mà đoán ý đồng đội. Giáo viên cũng sẽ chia lớp thành 3 – 4 đội chơi và sau đó thì chọn 1 thành viên trong mỗi đội để ngồi lên ghế nóng và quay mặt về dưới lớp cũng trong lúc đó thì giáo viên sẽ viết một từ vựng lên bảng và nhiệm vụ của các thành viên trong đội đang ngồi phía bên dưới đó là phải cố gắng diễn tả sao cho mà đồng đội của mình biết đó là từ gì, mà không nói và rồi đánh vần hay ra ký hiệu. Các thành viên trong từng đội chơi sẽ phải lần lượt thay phiên nhau để ngồi vào chiếc ghế nóng và đội nào đoán đúng được nhiều từ nhất thì sẽ là đội chiến thắng.

 Trò Face game

Trò chơi này thì có format dựa trên một chương trình truyền hình. Các bé sẽ đứng thành hình một vòng tròn và giáo viên sẽ đưa ra một chủ đề cụ thể. Nhiệm vụ của  bé đó là phải đưa ra lần lượt những từ tiếng Anh liên quan đến chủ đề này. Và nếu đến lượt mà bé vẫn không thể đưa ra được câu trả lời thì sẽ bị loại khỏi trò chơi. Đây là một game rất hay có thể giúp bé tư duy học từ vựng.

Trên đây là một số game mà các giáo viên, hoặc phụ huynh có thể nghiên cứu mà áp dụng để trẻ chơi, vừa giúp trẻ thư giản lại vừa học hỏi được tốt hơn.

 

Loading Facebook Comments ...