Các loại thuốc chữa xương khớp hiệu quả nhất

Có rất nhiều những loại thuốc chữa trị xương khớp rất chi là hiệu quả đc lưu truyền dân gian, giúp người bệnh xương khớp có khả năng chữa bệnh khỏi bệnh lý này một cách đúng nhất. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về các bài thuốc trị bệnh này qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Loại thuốc chữa trị xương khớp từ Đông Y

Để điều trị các căn bệnh xương khớp, dân gian cổ phương có một số loại thuốc sau từ cây nhà lá vườn:

Rễ cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau nhức xương khớp, chân tay tê bì

Rễ trinh nữ đã thái lát mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước đun nhỏ lửa lấy 100ml, uống làm 2 lần trong. Hoặc có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

Mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính

Bạn có thể dùng hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế pha với một cốc nước nóng, uống hai lần mỗi ngày. Cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi nếu uống thường xuyên.

cac-loai-dau-nhuc-xuong-khop

Những phương thuốc chữa trị xương khớp từ Thuốc Nam

Chữa đau nhức xương khớp lâu ngày

Rễ cây xấu hổ thái thành từng lát mỏng phơi khô. Dùng 120g đem xao lên, sau đó tẩm rượu từ 35 – 40 độ rồi lại rang cho khô. Đổ 600ml nước vào sắc cho đến khi còn 200ml, chia uống làm 2-3 lần trong ngày

Bài thuốc này thường sử dụng 4-5 ngày là thấy kết quả.

Chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại

+ Rễ cây xấu hổ thái lát mỏng, tẩm rượu, xao cho thơm. Dùng 30g sắc với 400ml nước cho đến khi còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.

+ Rễ xấu hổ, gai tầm xoọng, hy thiêm, dây đau xương, thổ phục linh, thiên niên kiện, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng. Mỗi thứ 12g sắc với 600ml nước cho đến khi còn 200ml.

+ Rễ xấu hổ (20g), rễ cúc tần (20g), rễ bưởi bung (20g); rễ đinh lăng (10g), rễ cam thảo dây (10g). Sắc uống ngày 1 thang, có thể ngâm với rượu.

Loading Facebook Comments ...