Các loại hoa quả giúp trị nám đơn giản

Có những loại trái cây thông thường nhưng có tác dụng trị nám da mặt rất tốt. Cách trị nám từ hoa quả cũng khá đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà. Nguyên liệu của các phương pháp này là các loại trái cây rất phổ biến như cà chua, dưa chuột, chuối, dâu tây.

Và bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách trị nám với từng loại trái cây

Trị nám bằng chuốichuối

Chuối có chứa nhiều vitamin giúp dưỡng da khá tốt, da sẽ trắng sáng hơn nếu ăn chuối đều đặn mỗi ngày.

Công thức chữa nám da bằng chuối: Trộn một quả chuối chín với một quả sữa chua rồi đắp lên mặt trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Nên sử dụng hàng ngày để nhanh chóng xóa mờ vết nám.

Chữa nám da bằng cà chua

cà chua trị nám

Cà chua có một biệt danh là “Kho vitamin C” bởi trong loại quả này có chứa rất nhiều vitamin C nên có khả năng dưỡng da khá tốt. Bạn ép cà chua thành sinh tố rồi uống 1 cốc mỗi ngày hoặc là thường xuyên sử dụng cà chua trong các bữa ăn thì các vết tàn nhang cũng sẽ bị xóa mờ. Vitamin C có tá dụng gây ức chế hoạt tính tyrosinase trong da, giảm thiệu sự sinh sôi của hắc sắc tố, từ đó giúp da trắng sáng hơn.

Trị nám da mặt với dưa chuột và mướp đắng

dưa chuột

Công thức trị nám da bằng dưa chuột và mướp đắng: Xay nhuyễn 1 quả dưa chuột và 1 quả khổ qua. Vắt kĩ lấy nước và để trong tủ lạnh. Hàng ngày thoa 2-3 lần lên mặt rồi rửa sạch sau 30 phút. Chỉ sử dụng nước này trong ngày, không dùng hết cũng bỏ đi, hôm sau dùng nước mới.

Dâu tây trị nám Dâu tây giúp trị mụn trứng cá

Chị em có thể ăn dâu tây hoặc làm mặt nạ đắp mặt đều giúp chữa nám hiệu quả.

Công thức làm mặt nạ trị nám từ dâu tây: Xay nhuyễn dâu tây kèm với 1 lòng trắng trứng gà và 1 muỗng nước chanh. Trộn đều các nguyên liệu rồi đắp lên mặt và giữ trong khoảng 15-20 phút. Bạn nên sử dụng mặt nạ này khoảng 2-3 lần/tuần

Loading Facebook Comments ...