Bữa cơm chiều lạ miệng với thực đơn tối không chút dầu mỡ

Đôi khi chuẩn bị cho gia đình một bữa cơm tối với những món ăn thanh đạm không chút dầu mỡ cũng là một lựa chọn hay.

Hàng ngày ăn những món với thịt với cá quá ư quen thuộc nay bạn thử đổi món ăn cơm với những món ăn thanh đạm không chút dầu mỡ này xem sao. .

Nộm dưa chuột

Dưa chuột và dứa sẽ làm thành món nộm hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Cách làm thì cực dễ, chỉ cần dưa chuột, khoảng 3- 4 quả, dứa nửa quả, làm sạch, thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó thì chuẩn bị thêm các nguyên liệu chanh tỏi ớt, đường, muối để trộn. Cho theo tỉ lệ phù hợp của các thành viên trong gia đình bạn để tạo nên món nộm vừa miệng, thanh mát nhất.

Nộm dưa chuột

Giò lụa thái khoanh

Lâu lâu cứ chế biến món ăn mãi cũng chán, thử mua ngay đô ăn săn về vừa tiện vừa nhanh. Hoặc bạn cũng có thể tự làm giò đẻ ăn cho cả gia đình trong nhiều ngày. Cách làm giò lạc thì cũng đơn giản, mua thịt nạc ngay khi thịt vừa thịt lợn xong, phải đem đi xay ngay, nếu như để thịt lâu thit miếng giò sẽ bị bở, bã và không còn được dẻo và ngon. Sau đó về bó thành khuôn rồi luộc. Làm giò nạc không khó nhưng khó ở lúc chọn thịt. Bạn có thể mua giò ở ngoài tiệm về và pha chút nước chấm đủ vị để cho bữa cơm chiều cũng được.

GIÒ

Thịt lợn luộc

Cụ thể là thịt tai hay mũi lợn luộc. Những thịt ở các vị trí này không quá nạc nhưng những chỗ mỡ cũng không ngấy rấ dễ ăn. Vào những ngày hè có thể thử đổi món ăn các món này luộc sẽ mang đến vị mát, dê ăn. Món ăn luộc quan trọng phải có đô chấm phù hợp. Chuẩn bị chanh tỏi ớt để làm nước chấm thịt đậm đà và thơm ngon. Chú ý nươc chấm thịt thì cần phải có vị mặn vừa đủ, nên chú ý thành phàn chính và vị chính của nước chấm thịt chính là vị mặn đậm đà. Các vị khác là gia vị bổ sung thêm thôi.

Đỗ luộc

Trong rất nhiều các loại rau thì có thể lựa chọn súp lơ hay đỗ luộc. Thông thường đỗ sẽ được yêu thích ở cả các gia đình người lớn hay trẻ nhỏ vì đỗ ăn mát, có hạt mềm và bở, trẻ em cũng dễ thích ăn hơn các loại rau luộc bình thường.

Đỗ luộc

Một bữa cơm chiều thanh đạm với các món luộc và những món chế biến săn chẳng chút dầu mỡ sẽ giúp bà nội trợ ranh rang hơn hết nhiều. Một mâm cơm đơn giản nhưng vẫn ngon miệng cho gia đình bạn trong những ngày bận rộn. Bữa cơm chiều lạ miệng với thực đơn tối không chút dầu mỡ có thể sẽ là gợi ý hay cho bạn.

Loading Facebook Comments ...