Bóng bàn và những thuật ngữ chuyên môn – phần 2

Bài viết trước, Thể thao Đông Á đã cùng các bạn điểm qua và dừng lại ở nhóm thuật ngữ về các kiểu cán cầm và tay cầm của vợt bóng bàn, chúng ta hãy tiếp tục làm rõ thêm một số thuật ngữ khác của nhóm này nhé!

Cán vợt dọc kiểu Nhật Bản

Đây là một dạng của loại cán vợt dọc. Vợt được gắn thêm một khối li-e để tăng sự ổn định khi sử dụng vợt bóng bàn tốt đến sự mềm dẻo của cổ tay, khiến tay cầm có khác đi một chút.

Cầm kiểu Seemiller

Kiểu cầm này được phát minh bởi Danny Seemiller – một người. Với kiểu cầm Seemiller, ngón trỏ và ngón cái được đạt ở mặt sau của vợt và chỉ sử dụng mặt thuận của vợt.

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/cac-kich-thuoc-ban-bong-ban-dat-tieu-chuan-thi-dau

Cầm kiểu vợt dọc

Cầm kiểu vợt dọc là một kiểu cầm của người Châu Á với đặc điểm bàn bóng bàn giá rẻ là đầu vợt thường trúc xuống dưới, cầm giống như cách người ta cầm bút. Những người sử dụng cầm kiểu vợt dọc thường chỉ chơi mặt thuận tay của vợt mà không sử dụng mặt mút ở bên trái tay.

Cầm kiểu vợt ngang

Nếu cầm kiểu vợt dọc là một kiểu cầm điển hình của người Châu Á thì cầm kiểu vợt ngang lại là kiểu cầm điển hình của người Châu Âu. Với kiểu cầm này, đầu của vợt được hướng lên trên. Với cầm kiểu vợt ngang, người chơi sử dụng cả mặt sau và mặt trước của vợt, trong khi đó những người cầm kiểu vợt dọc lại chỉ sử dụng một mặt của vợt (mặt thuận).

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua các thuật ngữ chuyên môn thuộc nhóm các kiểu cán cầm và tay cầm của vợt bóng bàn chúng ta sẽ tìm hiểu những thuật ngữ khác ở các bài viết sau nhé!

Loading Facebook Comments ...