bộ chuyển đổi quang điện có những công dụng này

Cáp đồng trục đã xuất hiện từ lâu và đã có một thời kỳ “huy hoàng”. Sau đó, với sự xuất hiện của cáp quang, sự tồn tại của cáp đồng trục dần mất đi vị thế vốn có xong cũng có nhiều phương diện vẫn không thể thay thế. Chính vì việc nhiều trường hợp người ta vẫn còn sử dụng cáp đồng trục cộng thêm việc chuyển đổi sang cáp quang còn nhiều hạn chế nên đôi khi tốc độ truyền dữ liệu vẫn chưa được đồng đều. Để có thêm thông tin về những bộ chuyển đổi quang, mọi người không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn cũng như biết được lúc nào thì nên dùng thiết bị chuyển đổi quang.


Hiện nay người ta chủ yếu sử dụng hai loại cáp trong hệ thống mạng là cáp đồng và cáp quang. Tín hiểu truyền của hai loại này không giống nhau nên người ta cân sử dụng bộ chuyển đổi quang (Fiber Optic Media Converter) nhằm thay đổi dạng tín hiệu giữa chúng.Những công việc, quá trình hiện nay đều có yêu cầu cao về tốc độ truyền tải dữ liệu. Xong với những cáp đồng thì chúng chưa thể đáp ứng những điều này. Bởi tốc độ truyền của chúng khá chậm và phạm vi không được lớn. Nhược điểm này cũng là lí do lớn khiến cho cáp đồng không được sử dụng nhiều như cáp quang. Cũng là điều thúc đẩy người ta sử dụng những bộ chuyển đổi quang một cách rộng rãi hơn như hiện nay. Hiện tại, các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng thường yêu cầu tốc độ khoảng vài trăm Mbps trở lên.


Có khá nhiều tranh cãi về hai loại các quang là singlemode và multimode. Và hai loại này tốt như nhau, chúng ta không nên có sự so sánh. Chúng chỉ đơn giản là được sử dụng ở những điều kiện không gian và khoảng cách khác nhau mà thôi. Mọi người có thể dựa vào khoảng cách cần dùng để chọn ra thiết bị phù hợp.


Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, mạng internet cũng dần khẳng định được vị thế của mình với cuộc sống của con người. Giowis thiệu như vậy hẳn có rất nhiều người cảm thấy ngạc nhiên và tò mò bởi không phải ai cũng biết về thiết bị này. Một điều bạn cũng cần nhớ là hiểu nhiều hơn về thiết bị này sẽ có ích cho chúng ta lắm đấy.


>>> Xem thêm : bộ chuyển đổi ethernet sang quang – bộ chuyển đổi & phối quang điện mang lại lợi ích gì cho người sử dụng

Loading Facebook Comments ...