Bị đau bụng dưới có phải là một trong những triệu chứng bệnh phụ khoa

Tình trạng đau bụng dưới ở phụ nữ là một hiện tượng phổ biến và diễn ra theo đúng “chu kì” tuy nhiên trong nhiều trường  hợp người phụ nữ xuất hiện các cơn đau không phải do chu kì kinh nguyệt mà là do biểu hiện của một hoặc nhiều bệnh lý nào đó. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo giúp giảm tình trạng đau bụng dưới ở chị em phụ nữ.

20g bồ công anh trong 10 ngày, đánh bay triệu chứng đau dạ dày

Đau bụng dưới ở phụ nữ

Đau bụng dưới ở phụ nữ

Phụ nữ có rất nhiều căn bệnh đặc trưng và một trong những biểu hiện đặc trưng nhất cho các căn bệnh đó là hiện tượng bị đau bụng dưới. Thông thường khi bị đau các chị em thường chủ quan nghĩ đó chỉ là do rối loạn tiêu hóa hoặc khi mình “đến tháng” tuy nhiên chỉ đến khi các cơn đau kéo dài, dữ dội và lặp lại nhiều hơn thì mới thực sự cảnh giác và lo lắng

Ưu và nhược điểm khi điều trị loét dạ dày bằng tây y

Bị đau bụng dưới có thể là biểu hiện của những bệnh gì ?

Có rất  nhiều bệnh lý liên quan có thể gây ra tình trạng bị đau bụng dưới, chúng ta có thể kể đến như:

U xơ tử cung: Tình trạng u xơ tử cung xảy ra khá nhiều ở chị em phụ nữ đặc biệt là là ở những phụ nữ tuổi trung niên đây là bệnh lý xảy ra do phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn nội tiết tố hoặc quan hệ tình dục quá sớm và thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai hoặc nhiều người do biểu hiện của viêm loét dạ dày.

U nang buồng trứng: U nang buồng trứng còn là căn bệnh phổ biến và thường gặp nhất ở chị em đây là bệnh lý xảy ra bởi nguyên nhân do sự phát triển quá mức của thể vàng, bộ phận nang trứng phát triển không đầy đủ, các mạch máu bên trong nang trứng bị vỡ hoặc dư thừa lượng chorionic.

Các viên thuốc tây y liệu có mang lại hy vọng cho bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản?

Loading Facebook Comments ...